นครราชสีมา - โซเชียลแชร์ว่อน ยายเป็นลมล้มกลางถนนหน้าธนาคารกรุงไทยสาขาบัวใหญ่ ขณะเข้าคิวรอลงทะเบียนเราชนะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล คาดอดข้าวอดน้ำรีบมาลงทะเบียนแต่เช้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 กุมภาพันธ์ 2564 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ "Nad Natthaphon" โพสต์ภาพเหตุการณ์คุณยายคนหนึ่ง สวมเสื้อลายดอกสีดำ-ขาว ผ้าถุงสีเขียว ร้องเท้าแตะ ล้มนอนลงกับพื้นถนน ท่ามกลางประชาชนที่กำลังต่อคิวลงทะเบียนโครงการเราชนะสำหรับผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน ยืนมุงดูเป็นจำนวนมาก พร้อมระบุข้อความว่า "คิดดีแล้วเหรอ ที่ให้คนแก่ ต้องมาต่อแถวอดข้าวรอ จนเป็นลมแล้วชักแบบนี้ แนะนำรัฐบาลนะครับ โครงการหน้า ทำอะไรให้มันง่ายๆ หน่อย #หน้าธนาคารกรุงไทยสาขาบัวใหญ่" ซึ่งมีชาวโซเชียลมาแสดงความคิดเห็นเป็นอย่างมาก
แชร์ว่อนยายรอลงทะเบียนเราชนะเป็นลมล้มกลางถนน 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังนายสุทธิชัย แสงเดือน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบัวใหญ่ ได้รับการเปิดเผยว่า ภาพที่โพสต์ดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้า เวลา 08.30 น. วันนี้ (24 ก.พ.64) ที่บริเวณถนนด้านหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา ซึ่งขณะนั้นทีมกู้ภัยได้ผ่านไปจุดนั้นพอดี และมีพลเมืองดีแจ้งว่าพบผู้สูงอายุ 70-75 ปี นอนเป็นลมล้มลงกับพื้นถนน จึงได้เข้าไปช่วยเหลือปฐมพยาบาล ซึ่งได้ยินคุณยายพูดว่ามีอาการเพลียเพราะไม่ได้กินข้าวเช้ามา ประกอบกับขณะนั้นอากาศเริ่มร้อน และมีผู้มารอต่อคิวลงทะเบียนเราชนะกว่า 200 คน อาจจะทำให้คุณยายคนดังกล่าวเป็นลมได้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบัวใหญ่ จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบัวใหญ่ เพื่อให้แพทย์ช่วยรักษาต่อไป โดยไม่ได้ถามว่ายายชื่ออะไร มาจากที่ไหน แต่คาดว่าอาการไม่หนักคงจะแค่เป็นลมเท่านั้น ซึ่งคุณยายน่าจะปลอดภัยดีแล้ว.

แชร์ว่อนยายรอลงทะเบียนเราชนะเป็นลมล้มกลางถนน

แชร์ว่อนยายรอลงทะเบียนเราชนะเป็นลมล้มกลางถนน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด