ตำรวจ สภ.โพนพิสัย หนองคาย สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียง รวบ 2 หนุ่มขนกัญชา 48 กก. อ้างเตรียมนำไปผลิตน้ำมันกัญชาขายผ่านโซเชียล เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

24 กุมภาพันธ์ 2564 ที่หน้า สภ.โพนพิสัย จ.หนองคาย พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธ์ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย พร้อมตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายนิวัฒน์ นิลเกตุ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 1 ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย และนายพันทิพย์ เพาธทัต อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 126/45 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง 48 แท่ง น้ำหนักประมาณ 48 กก.มูลค่าประมาณ 480,000 บาท                

รวบสองหนุ่มขนกัญชา48กก.อ้างนำไปผลิตน้ำมันกัญชาพล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ได้รับแจ้งว่าจะมีการนำยาเสพติดมาพักไว้ที่บริเวณกระท่อมนา ไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้านกลุ่มพัฒนา ต.กุดบง อ.โพนพิสัย เชื่อได้ว่าจะเป็นขบวนการยาเสพติดรายใหญ่ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียง จัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ จนกระทั่งเวลา 16.30 น. วันที่ 23 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบนายนิวัฒน์ ขี่รถจักรยานยนต์สวนทางกับตำรวจจากจุดที่ได้รับแจ้ง จึงเรียกตรวจสอบและจับกุมได้พร้อมของกลางกัญชา 48 แท่ง โดยนายนิวัฒน์ ได้รับสารภาพและร่วมกับเจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุม ระบุว่าจะมีคนมารับกัญชาไป เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังเฝ้ารอ จนพบนายพันทิพย์ ขับรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีบรอนด์เงิน ทะเบียน 6กภ 1918 กรุงเทพมหานคร เข้ามายังกระท่อมนา และกำลังจะขนกัญชาขึ้นรถ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

รวบสองหนุ่มขนกัญชา48กก.อ้างนำไปผลิตน้ำมันกัญชา

                

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันลักลอบนำกัญชาเพื่อจะนำไปแปรรูปผลิตเป็นน้ำมันกัญชาและบรรจุเป็นแคปซูลจำหน่ายในกลุ่มของตนทางโซเชียล เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

รวบสองหนุ่มขนกัญชา48กก.อ้างนำไปผลิตน้ำมันกัญชา