สงขลา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ เผยแนวโน้มการเดินทางเพิ่มขึ้น หลังจากผ่อนคลายมาตรการการเดินทางเข้าพื้นที่ ระบุช่วงซัมเมอร์มีนาคม-เมษายน จำนวนเที่ยวบินกลับมา 70-80 เปอร์เซ็นต์

24 กุมภาพันธ์ 2564 เรืออากาศโทธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่  เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" การเดินทางมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นหลังจากมาตรการผ่อนคลายการเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดสงขลา          "เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาการเดินทางผ่านสนามบินหาดใหญ่ลดลงเยอะมากตัวเลขเหลือวันแค่หลักร้อยคนเท่านั้น แต่ตอนนี้เพิ่มมาอยู่ที่ประมาณ 4,000-5,000 คน"          แต่หากเปรียบเทียบระหว่างก่อนที่จะเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอก 2 จะเกิดช่วงนั้นการเดินทางผ่านสนามบินหาดใหญ่ประมาณ 10, 000 กว่าคนต่อวัน

         

สนามบินหาดใหญ่คึกคัก ซัมเมอร์เที่ยวบินเพิ่ม

สนามบินหาดใหญ่คึกคัก ซัมเมอร์เที่ยวบินเพิ่ม

สำหรับจำนวนเที่ยวบินปัจจุบันประมาณ 38 เที่ยวบินต่อวัน เพิ่มขึ้นจากช่วงปลายเดือนธันวาคม 2563 และต้นเดือนมกราคม 2564 จากจำนวนเที่ยวบิน 8-10 กว่าเที่ยวบินเท่านั้น         เรืออากาศโทธนันท์รัฐ กล่าวว่า  แนวโน้มทิศทางจะดีขึ้น หากมาตรมีการผ่อนคลายต่างๆเกิดขึ้นหลังจากนี้ โดยเฉพาะเที่ยวบินระหว่างภาคจะเริ่มประมาณกลางเดือนมีนาคม 2564         "ตารางเที่ยวบินในช่วงซัมเมอร์ที่จะเริ่มประมาณวันที่ 28 มีนาคม 2564นี้ จำนวนเที่ยวบินที่จะเริ่มกลับมามากกว่า 70-80 เปอร์เซ็นต์ จากตอนนี้ที่ขอเข้ามาแล้วในวันที่ 15 มีนาคม ก็มีเข้ามาแล้วเส้นทางเชียงใหม่-หาดใหญ่"      

สนามบินหาดใหญ่คึกคัก ซัมเมอร์เที่ยวบินเพิ่ม

 ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่  กล่าวและว่า กลุ่มผู้โดยสารที่เดินทางผ่านสนามบินหาดใหญ่ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนทำงาน บ้านอยู่จ.พัทลุง บ้านอยู่จ.สตูล บ้านอยู่จ.ยะลา ปัตตานี นราธิวาส          ฉะนั้นในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน แนวโน้มการเดินทางของสนามบินหาดใหญ่จะเพิ่มขึ้น ถ้ามีการระบาดเพิ่มและถ้ารัฐบาลสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ดี        "ไม่เฉพาะแค่หาดใหญ่เท่านั้นที่ดี ทั่วประเทศก็มีแนวโน้มดีขึ้น" ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่  กล่าว

สนามบินหาดใหญ่คึกคัก ซัมเมอร์เที่ยวบินเพิ่ม