ส.ส.กลุ่มดาวฤกษ์ ชี้แจงแจงงดอกเสียง ไม่มีผลประโยชน์ หรือปัญหาส่วนตัวเกี่ยวข้อง เชื่อรธน.จะคุ้มครองเพราะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริต ยืนยัน ให้ความร่วมมือกรรมการสอบสวน และเชื่อว่าพรรคให้ความเป็นธรรม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


น.ส. วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ  และ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ กรณีการงดออกเสียงลงมติไม่ไว้วางใจนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม โดย น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวว่า  พวกเราในฐานะที่เป็นผู้แทนราษฎรของเขตบางกระปิ วังทองหลาง และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. เขตหนองจอก พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเรื่องนี้เราเกี่ยวข้องโดยตรง ดังนั้นจึงได้ตัดสินใจทำหน้าที่ในฐานะของผู้แทนราษฎร และปฏิบัติติหน้าที่ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้รับผลประโยชน์ หรืออามิสสินจ้างใดๆ ทั้งสิ้น และยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวกับปัญหาส่วนตัว  ทั้งนี้เชื่อว่ารัฐธรรมนูญจะคุ้มครองในฐานะ ส.ส.ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริต

เมื่อถามว่ากรรมการตรวจสอบ ที่มีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรค เป็นประธานได้มีการเชิญเข้าไปชี้แจงหรือยัง น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบแต่ยินดีและจะให้ความร่วมมือ และเชื่อว่าพรรคจะให้ความเป็นธรรม เพราะเราทำหน้าที่โดยสุจริต


เมื่อถามต่อว่า เหตุผลที่ตัดสินใจโหวตสวนมติพรรค น.ส. วทันยา กล่าวว่า ตนได้มีการชี้แจงไปหมดแล้ว ต่อข้อถามว่ากังวลหรือไม่หลังโหวตสวนและจะทำให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐโกรธ น.ส. วทันยา กล่าวว่า อย่างที่บอกตนได้ชี้แจงไปหมดแล้ว ทั้งนี้คิดว่าเราพยายามที่จะรักษามารยาททางการเมือง โดยการงดออกเสียง ไม่ได้โหวตสวน ถือว่าวันนี้เราทำหน้าที่อย่างดีที่สุด

เมื่อถามว่าได้มีการพูดคุยกับหัวหน้าพรรครือยัง น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวว่า หลังจากที่ได้มีการชี้แจงกับทางคณะกรรมการจึงจะขอพูดอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามว่าขณะนี้ส.ส.ในพรรคพลังประชารัฐและภูมิใจไทย เรียกร้องให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวว่า พวกเราเป็นส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยเราไม่สามารถไปข้องเกี่ยวได้

ส่วนที่มีกระแสข่าวอ้างว่า พล.อ.ประวิตร ระบุว่าไม่ต้องโทรติดต่อไป น.ส. วทันยา กล่าวว่า ตนไม่ทราบ และทางพรรคได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงขึ้นมาแล้ว ซึ่งเราจะทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกพรรคให้ดีที่สุด และไม่หนักใจที่จะทำงานร่วมกับพรรคต่อไป  รวมถึงเดินหน้าทำหน้าที่ของเราในฐานะผู้แทนของประชาชน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด