ชาวบ้านนาอ้อม อำเภอปง จังหวัดพะเยา แห่มาชมต้นกล้วยแปลกประหลาด ต้นสูงกว่า 5 เมตร ส่วนตัวเครือกล้วยยาวกว่า 2 เมตร มีผลกล้วยรวมกว่า 1,000 ลูก กลายเป็นที่ตื่นตาตื่นใจ แต่ชาวบบ้านไม่เคยมีใครกิน ส่วนใหญ่จะมาขอโชคลาภกันมากกว่า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ชาวบ้านตื่นตาเครือกล้วยร้อยหวีสูงกว่า 2เมตรเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวบ้านนาอ้อม ต.ขุนควร อ.ปง จ.พะเยา พากันมาดูชมต้นกล้วยแปลกประหลาด ที่ยืนต้นสูงกว่า 5 เมตร และมีเครือกล้วยที่มีกล้วยนับร้อยหวียื่นยาวลงมาจากปลายต้นจนสุดปลายกว่า 2 เมตร เด่นสง่าอยู่ข้างกำแพงหน้าวัดนาอ้อม อ.ปง จ.พะเยา ซึ่งเป็นต้นกล้วยที่ชาวบ้านนำมาปลูกที่ข้างกำแพงวัด จนสร้างความฮือฮาให้แก่ผู้พบเห็นและผ่านไปมาในหมู่บ้าน เนื่องจากต้นกล้วยต้นนี้มีความแปลกประหลาดกว่าต้นกล้วยอื่นๆ เพราะว่าออกเครือและปลีกล้วยยื่นออกมายาวกว่า 2 เมตรโดยเครือกล้วยจะมีกล้วยทั้งเครือกว่าร้อยหวี หรือกว่าพันลูก ยาวลงมาสุดปลาย


ชาวบ้านตื่นตาเครือกล้วยร้อยหวีสูงกว่า 2เมตรนางราตรี เสริมสุข อายุ 66 ปี ชาวบ้านนาอ้อม ต.ขุนควร อ. ปง กล่าวว่า ต้นกล้วยต้นนี้มีชาวบ้านนำมาปลูกข้างกำแพงวัดนาอ้อม มีอายุราว 1 ปีออกปลีเครือกล้วยเป็นลำเป็นเครือยาวอย่างที่เห็น ส่วนกล้วยต้นนี้ ชื่อว่ากล้วยร้อยหวี ผลลูกที่ออกมาคล้ายกล้วยน้ำหว้าแต่ลูกจะเล็ก เมื่อผลแก่สุก นำมากินได้ ตั้งแต่ต้นกล้วยต้นนี้ออกมาก็ไม่เคยมีใครกิน แต่อย่างไรก็ตาม ซึ่งถือว่าเป็นกล้วยที่แปลกและโดยทั่วไปแล้วจะไม่ค่อยเห็นแล้วเช่นกัน ส่วนกล้วยต้นนี้ได้มีผู้คนที่ผ่านไปมาแวะดูชมกัน และขอโชคลาภกันตลอด


ชาวบ้านตื่นตาเครือกล้วยร้อยหวีสูงกว่า 2เมตร