คืบหน้าครูหื่น อนาจาร เด็กหญิง 13 คน ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนออกหมายเรียกมาสอบปากคำ เผยกระทบหลายส่วน ผู้เสียหายหลายราย และเป็นคดีที่น่าสนใจของสังคม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 กุมภาพันธ์ 2564 ความคืบหน้ากรณีครูชายทำอนาจารเด็กเรียนหญิง จำนวน 13 ราย ที่ผู้ปกครองไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พนมดงรัก อ.พนมดงรัก เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ขณะที่นางภาณิชา อินทร์ช้าง ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3  มีคำสั่งให้ ครูชาย ร.ร.บ้านหนองคันนา ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นครูประจำชั้น ป.3 และเป็นชาว จ.เชียงราย ย้ายไปช่วยราชการที่เขตฯพร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และให้กรรมการลงพื้นที่สอบสวนหาข้อมูลข้อเท็จจริงในวันนี้ เพื่อดำเนินการตามระเบียบ หากพบว่ามีความผิดจริงก็จะดำเนินการทางวินัยต่อไป 


เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดครูอนาจารเด็กหญิง

โดยในช่วงเช้า นายเดชา การรัมย์ รอง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์เขต 3 ได้เดินทางมายังโรงเรียนบ้านหนองคันนาพร้อมด้วยคณะกรรมการประเมินสถานศึกษา เพื่อสอบสวนและรวบรวมข้อมูลข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยมีนายณัฏฐ์เนศ สีน้ำคำ ผอ.โรงเรียนบ้านหนองคันนา เรียกประชุมครูภายในโรงเรียน พร้อมคณะครูให้ข้อมูล และหารือเรื่องการแก้ไขปัญหาภายในที่เกิดขึ้น พร้อมจะได้ ชี้แจงให้กับผู้ปกครองทราบ พร้อมกับนำข้อมูลรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบต่อไป

เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดครูอนาจารเด็กหญิง

ขณะที่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา พ.ต.ท.วีระชัย ประทุมชาติ รอง ผกก.สอบสวน สภ.พนมดงรัก ได้นำ จนท.จาก สนง.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.สุรินทร์ และ จนท.จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุรินทร์ ไปยัง ร.ร.บ้านหนองคันนา เพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นและจากผู้ปกครองทั้งหมด พร้อมรวบรวมข้อมูลและพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย 
เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดครูอนาจารเด็กหญิง


 

พ.ต.ท.วีระชัย ประทุมชาติ รอง ผกก.สอบสวน สภ.พนมดงรัก กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินคดี เพียงแต่รับแจ้งความไว้เบื้องต้นและทำการสอบปากคำผู้ปกครองทั้งหมดแล้ว ขณะนี้มีข้อมูลแค่เบื้องต้น ส่วนครูชายยังไม่ได้ทำการเรียกมาสอบปากคำแต่อย่างใด รอรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบก่อน ซึ่งจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เพราะกระทบกับหลายส่วน ผู้เสียหายหลายคน และเป็นคดีที่น่าสนใจของสังคม  

เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดครูอนาจารเด็กหญิงขณะเดียวกัน นายพิศาล เค้ากล้า นาย อ.พนมดงรัก ได้ลงพื้นที่เพื่อรับทราบข้อมูล และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย  พร้อมจะได้นำเสนอต่อผู้บังคับบัญชาต่อไป