ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เร่งตรวจสอบกรณีเอกสารราชลับคดีไอซ์ ในจังหวัดตากถูกเผยแพร่ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ พร้อมขอให้ตรวจสอบขยายผลคดีเครือข่ายยาเสพติดลำน้ำโขง จังหวัดหนองคาย

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเอกสารหลักฐาน เข้าร้องเรียนถึง พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีมีการเผยแพร่เอกสารลับของทางราชการผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับรายละเอียดของคดีจับไอซ์ จำนวน 1,500 กิโลกรัม พื้นที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ซึ่งมีชื่อของรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนหนึ่ง ลงนามในคำสั่งดังกล่าว โดยในเอกสาร ยังพบมีการดัดแปลงลบข้อความบางส่วน จึงเห็นว่า เป็นการกระทำที่ต้องการทำลายภาพลักษณ์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสร้างความเสียหายกับทางราชการ

อัจฉริยะ ร้อง ตร. สอบปมเอกสารราชการคดี "ไอซ์ 1.5 ตัน" หลุด


นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ยังขอให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เร่งรัดพลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สืบสวนขยายผล กรณีปล่อยให้ทหารเรือ ในพื้นที่จังหวัดหนองคาย นำของกลางในคดียาเสพติด ทึ่ประกอบไปด้วย ยาบ้า 2 ล้านเม็ด และ ไอซ์ 116 กิโลกรัม ไปแถลงข่าว โดยไม่มีการดำเนินคดีก่อน เพื่อมุ่งหวังรับสินบนนำจับโดยมีคลิปภาพและไฟล์เสียง เป็นหลักฐาน

อัจฉริยะ ร้อง ตร. สอบปมเอกสารราชการคดี "ไอซ์ 1.5 ตัน" หลุดนายอัจฉริยะ อ้างว่ามีข้อมูล ขบวนการดังกล่าว มีการลักลอบกระทำผิดหลายครั้ง อีกทั้งอ้างว่า มีตำรวจทหารในพื้นที่อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ข่มขู่ฝ่ายปกครองที่เป็นชุดจับกุมยาเสพติดดังกล่าวด้วย จึงต้องการให้มีการสอบสวนคดีดังกล่าวให้เกิดความกระจ่าง รวมทั้ง ติดตามจับผู้เกี่ยวข้องที่หลบหนีไปยังต่างประเทศด้วย

อัจฉริยะ ร้อง ตร. สอบปมเอกสารราชการคดี "ไอซ์ 1.5 ตัน" หลุด