ฮือฮา!แม่วัวออกลูก 5 ขา สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ เจ้าของตั้งชื่อให้ว่าไอ้ห้า ตามขาที่มีอยู่ หลังจากชาวบ้านในพื้นที่ทราบข่าว ต่างพากันแห่เข้ามาขอโชคลาภ เพราะเชื่อว่าลูกวัวตัวนี้ จะมาให้โชค แก่คนในหมู่บ้าน ส่วนนักเสี่ยงโชคต่างได้เลขเด็ดจากลูกวัวตัวนี้ คือ 51, 80, 247

21 กุมภาพันธ์ 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านจำนวนมาก ต่างพากันแห่ไปดูลูกวัวประหลาด  มี  5 ขา  เพิ่งคลอดได้เพียง 1 วัน และยังมีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ สามารถเดิน  วิ่ง กินนมแม่ได้ตามปกติ  ที่บ้านเลขที่ 247 หมู่ที่ 18 บ้านกล้วยสามัคคี ตำบลดงใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

ฮือฮา!แม่วัวออกลูก 5 ขา ชาวบ้านเชื่อเป็นลูกวัวนำโชคฮือฮา!แม่วัวออกลูก 5 ขา ชาวบ้านเชื่อเป็นลูกวัวนำโชค

 
จากการสอบถาม  นายถาวร เลี้ยงกระบือ อายุ 80   ปี เจ้าของวัวตัวดังกล่าว ทราบว่า แม่วัวตัวนี้ ชื่ออีเหลือง เป็นวัวเพศเมีย สีน้ำตาล อายุ 2 ปี 6 เดือน สายพันธุ์บรามันผสมบราซิล โดยในช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา  แม่วัวตัวนี้ได้เจ็บท้อง และออกลูกเป็นลูกวัวเพศผู้ สีน้ำตาล  ซึ่งเป็นท้องแรก แต่ตนสังเกตเห็นว่า ลูกวัวที่คลอดออกมา มีลักษณะที่แปลกประหลาดกว่าลูกวัวตัวอื่นๆ  เพราะว่า  มีขาทั้งหมด 5 ขา โดยขาที่เกินออกมา จะโผล่ออกมาบริเวณบนหลังของลูกวัว ทำให้ ตนรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก 

เพราะตั้งแต่เกิดมาจนอายุ 80 ปี เพิ่งเคยเห็นลูกวัวที่เกิดมามี 5 ขา โดยตนได้ตั้งชื่อให้ลูกวัวตัวนี้ว่า  ไอ้ห้า  ตามขาที่มีอยู่  หลังจากชาวบ้านในพื้นที่ และระแวกใกล้เคียงทราบข่าว  ก็ต่างพากันแห่เข้ามาขอโชคลาภ  เพราะเชื่อว่าลูกวัวตัวนี้ จะมาให้โชค แก่คนในหมู่บ้าน ส่วนนักเสี่ยงโชคต่างได้เลขเด็ดจากลูกวัวตัวนี้  คือ 51,  80,   247 

ฮือฮา!แม่วัวออกลูก 5 ขา ชาวบ้านเชื่อเป็นลูกวัวนำโชค

ฮือฮา!แม่วัวออกลูก 5 ขา ชาวบ้านเชื่อเป็นลูกวัวนำโชค