ฮือฮา ชาวบ้านพื้นที่ ต.ชะโนด อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร พบตะพาบน้ำสีทองเหลืองอร่าม มาติดตาข่ายดักปลา เพื่อนบ้านแห่ดูขอโชคลาภ ขณะเจ้าของเชื่อเป็นสิริมงคลกับครอบครัว จะนำออกมาให้เพื่อนบ้านดูช่วงกลางวันเท่านั้น ส่วนช่วงกลางคืนจะเก็บไว้บูชาตามความเชื่อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านใน ต.ชะโนด อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร  ว่ามีชาวบ้านในพื้นที่ทราบชื่อคือนาย นิรัน กุลบุตร อายุ 59 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 2 ต.ชะโนด  จ.มุกดาหาร พบตะพาบน้ำที่มีลักษณะสีทองแตกต่างไปจากตะพาบน้ำทั่วไป  ขณะที่ชาวบ้านเริ่มแห่มาดูไม่ขาดสายเนื่องจากไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบที่บริเวณสนามหน้าบ้านมีชาวบ้านกำลังเริ่มจับกลุ่มมุงดูลูกตะพาบน้ำซึ่งวัดขนาดความยาวจากหัวถึงหางประมาณ 30 เซนติเมตร อายุประมาณ 2ปี น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม  คลานต้วมเตี้ยมบนพื้นท่อปูนซีเมนต์  และที่แปลกไปจากตะพาบน้ำทั่วไปคือลำตัว และกระดองมีสีเหลืองอร่าม ชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นา ๆ พร้อมทั้งบางคนจับขึ้นมาดูแล้วมองที่ตัวและท้องเพื่อหาเลขเด็ดตามความเชื่อ

ฮือฮา พบตะพาบน้ำสีทอง ชาวบ้านเชื่อนำโชคมาให้


            

ฮือฮา พบตะพาบน้ำสีทอง ชาวบ้านเชื่อนำโชคมาให้


นาย นิรัน กุลบุตร บอกว่า ปกติก็ออกหาปลาทุกวันโดยวันที่เสาร์ที่20 ก.พ.64ที่ผ่านมาตนเองก็ได้ออกหาปลาในลำห้วยด้วยการวางตาข่ายดักปลา แต่แปลกคือวันนั้นไม่มีปลามาติดสักตัว ตนเองก็เลยจะเก็บตาข่ายดักปลาแต่พอเก็บใกล้จะเสร็จกลับเจอตะพาบน้ำสีทองดังกล่าวติดในตาข่าย ในใจก็ดีใจมากเพราะไม่เคยเห็นมาก่อน จึงนำกลับมาที่บ้าน พอเพื่อนบ้านได้ทราบข่าวก็ทยอยและก็คนเห็นตัวเลขแตกต่างกันออกไปซึ่งตอนนี้ได้ตั้งชื่อตะพาบน้ำตัวดังกล่าวว่าเจ้าเสาร์ทองเพราะเจอวันเสาร์ และเชื่อว่าตะพาบสีทองตัวนี้นำความโชคดีมาให้แน่นอน คาดว่าใกล้ถึงวันหวยออกต้องมีคนมาขอโชคเยอะแน่นอน                 

โดยตะพาบน้ำสีทองเหลืองอร่ามตัวนี้คนที่พบเจอคือนาย นิรัน จะนำออกมาให้ชมเฉพาะตอนกลางวัน แต่ตอนกลางคืนจะนำเข้าไปเก็บไว้ในบ้านและมีการตั้งขันห้าบูชาพร้อมกับดูแลเป็นอย่าง

ฮือฮา พบตะพาบน้ำสีทอง ชาวบ้านเชื่อนำโชคมาให้

ฮือฮา พบตะพาบน้ำสีทอง ชาวบ้านเชื่อนำโชคมาให้

ฮือฮา พบตะพาบน้ำสีทอง ชาวบ้านเชื่อนำโชคมาให้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด