ทุกข์หนัก พ่อค้า-แม่ค้าขายผัก ชาวพิมาย โคราช ยอดขายตกฮวบ หลังประชาชนแห่ไปใช้สิทธิ์ที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการ ส่วนตัวที่ไม่ได้ทำเพราะไม่มีสมาร์ทโฟน โดยปกติจะขายผักได้วันละ 1,500-2,000 บาท แต่หลังมีโครงการเราชนะเข้ามา ทำให้ตนขายผักได้เพียงวันละ 200-300 บาทเท่านั้น

21 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อค้าแม่ค้าขายผักในตลาดสดพิมายเมืองใหม่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากโครงการเราชนะของทางภาครัฐ หลังจากประชาชนส่วนใหญ่ แห่ไปซื้อผักในร้านที่เข้าร่วมโรงการ ทำยอดขายตกเกินครึ่ง
นายทอง ภักดีนอก อายุ 64 ปี พ่อค้าขายผักสดชาวตำบลสัมฤทธิ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา บอกว่า ตนมีอาชีพปลูกผักสวนครัวขาย มานานกว่า 20 ปี ผักที่ปลูกส่วนใหญ่ จะเป็นผักสลัด ผักบุ้งจีน ผักชี ใบโหรพา และผักชนิดอื่นๆอีกมากมาย หลังจากพืชผักสวนครัวเจริญเติบโตแล้ว จะเก็บผักไปขายที่แผงผักของตนในตลาดสดพิมายเมืองใหม่ แต่หลังจากมีโครงการเราชนะที่ทางรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด19ระบาด

ยอดขายผักลดฮวบ ปชช.แห่ซื้อร้านร่วมโครงการเราชนะ

ทำให้ตนขายผักแทบไม่ได้เลย เพราะไม่ได้เข้าร่วมโครงการ เนื่องจากใช้โทรศัพท์มือถือไม่มีโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟน ทำให้ไม่ได้เข้าร่วมโครงการ อีกทั้งประชาชนส่วนใหญ่จะหันไปซื้อผักในร้านที่เข้าร่วมโครงการเท่านั้น ส่งผลให้ยอดขายผักตกลงเป็นอย่างมาก โดยปกติจะขายผักได้วันละ 1,500-2,000 บาท แต่หลังมีโครงการเราชนะเข้ามา ทำให้ตนขายผักได้เพียงวันละ 200-300 บาทเท่านั้น

ยอดขายผักลดฮวบ ปชช.แห่ซื้อร้านร่วมโครงการเราชนะ

ยอดขายผักลดฮวบ ปชช.แห่ซื้อร้านร่วมโครงการเราชนะ