บุกจับแก๊งเว็บพนันออนไลน์ ย่านซอยลาดพร้าว 107 พร้อมเงินสด จำนวน 6,200,000 บาท รับสารภาพทำหน้าที่ดูแลเว็บไซต์และเครือข่ายการพนันอีก จำนวน 28 เว็บไซต์ที่ตนและพวกดูแลอยู่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 กุมภาพันธ์ 2564 พล.ต.ต.สมบูรณ์ เทียนขาว ผบก.บก.สปพ., พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี, พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิต, พ.ต.อ.วรวิทย์ญาณจินดา รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ , พ.ต.ท.อัครพล โทยะ , พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์, พ.ต.ท.คงศักดิ์ ศรีโหร , พ.ต.ท.สุทธิเดช อาฬาริรอง ผกก.สายตรวจ พ.ต.ต.เชษฐพร บัวจันทร์สว.งานสายตรวจ 2  ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาจำนวน3 ราย ประกอบด้วย

191 บุกจับเว็บพนันออนไลน์ ย่านลาดพร้าว


1.นายประเสริฐ สุดสวาท อายุ 25 ปี  ชาวจ.ราชบุรี (ผู้ถูกจับที่ 1)
2.นางสาวชนากานต์ จันทร์พิมาย อายุ 25 ปี ชาว จ.สระแก้ว (ผู้ถูกจับที่ 2)
3.นางสาวนวรัตน์ แซ่แต้ อายุ 22 ปี  ชาว จ.กรุงเทพมหานคร (ผู้ถูกจับที่ 3) พร้อมของกลาง
1.ชุดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จำนวน 8 ชุด
2.เครื่องนับเงิน จำนวน 1 เครื่อง 
3.เครื่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ต จำนวน 1 เครื่อง
4.สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ รวมจ านวน 95 เล่ม
5.โทรศัพท์มือถือรวม จำนวน 19 เครื่อง
6.เงินสด จำนวน 6,200,000 บาท  โดยสามารถจับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 159/5 ลาดพร้าว 107 แยก 5 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับ ไม่ประสงค์ออกนามว่ามีการลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์(ระบบออนไลน์) บริเวณซอยลาดพร้าว 107  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่ามีการให้บริการการพนันจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงทำการร้องขอต่อศาลเพื่อดำเนินการเข้าตรวจค้น 

191 บุกจับเว็บพนันออนไลน์ ย่านลาดพร้าว


จากการตรวจค้นพบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการกระทำความผิด และสิ่งที่ได้มาโดยกระทำความผิด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้เข้าดำเนินการตรวจสอบ เมื่อเดินทางมาถึงพบนายเอ นามสมมุติแสดงตัวเป็นผู้เช่าบ้านเลขที่ดังกล่าว จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงแสดงตัวและแสดงหมายค้นให้ดูและอ่านเองอีกครั้งจนเป็นที่เข้าใจในหมายค้นดีแล้ว จากนั้นเจ้าพนักงานตำรวจจึงเข้าไปตรวจค้นภายในบ้านพัก เมื่อขึ้นไปที่บริเวณชั้นสองของบ้านมีน.ส.บี นามสมมุติ และ น.ส.ซี นามสมมุติอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ที่เปิดหน้าจอรับแทงพนันออนไลน์อยู่ โดยนายเอฯ รับว่าตนพร้อมพวกทำหน้าที่ดูแลเว็บไซต์การพนันและเครือข่ายการพนันอีก จำนวน 28 เว็บไซต์ที่ตนและพวกดูแลอยู่ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวน โดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478"

191 บุกจับเว็บพนันออนไลน์ ย่านลาดพร้าว

191 บุกจับเว็บพนันออนไลน์ ย่านลาดพร้าว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด