น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล เผย ถึงการชุมนุมของกลุ่มมวลชนหน้า รัฐสภา ว่าจะมีคนเดินทางมาเรื่อยๆ และวันนี้จะไม่ตั้งเวทีแต่จะใช้เครื่องขยายเสียงแทน พร้อมย้ำว่าจะใช้ สันติวิธี

น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำราษฎร และ โฆษกราษฎร กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มมวลชนที่มีการนัดหมายหน้า รัฐสภา ว่า วันนี้การชุมนุมจะไม่มีการตั้งเวทีชั่วคราวเหมือนกิจกรรมเมื่อวันก่อนแต่แกนนำจะใช้วิธีปราศัยผ่านเครื่องขยายเสียงที่ติดตั้งบนรถซาเล้งเคลื่อนที่ 

"รุ้ง" เผยใช้เครื่องขยายเสียงแทนตั้งเวที ย้ำยึดสันติวิธี


โดยหัวข้อการปราศรัยคือผลการอภิปรายในสภาที่ท้ายที่สุดไม่สามารถตอบโจทย์ และแก้ปัญหาอะไรให้ประชาชนได้ ซึ่งการที่ประชาชนออกมาเคลื่อนไหว ก็เป็นเพราะเหตุนี้ 
คาดว่าวันนี้ผู้ชุมนุมจะเดินทางมาเรื่อยๆ แต่อย่างไรก็ตามส่วนตัวอยากให้จบการชุมนุมในเวลา21.30น. ค่าบริการสาธารณะในบริเวณนี้ไม่เอื้ออำนวยต่อการเดินทางของประชาชน ส่วนการปิดถนน จะมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้งจากจำนวนผู้เข้าร่วมชุมนุม ส่วนเวทีอื่นๆที่มีการประกาศนัดรวมมวลชนต่างๆ ตนก็เพิ่งทราบ แต่ตนเองจะเป็นหลักอยู่ที่หน้ารัฐสภา 

"รุ้ง" เผยใช้เครื่องขยายเสียงแทนตั้งเวที ย้ำยึดสันติวิธี


"รุ้ง" เผยใช้เครื่องขยายเสียงแทนตั้งเวที ย้ำยึดสันติวิธี


การสลายการชุมนุม ตนและผู้ชุมนุมจะยึดสันติวิธี ยืนยันว่าไม่มีการพกพาอาวุธใดๆทั้งสิ้น ตามที่ในโซเชียลมีเดียร์ป่อยข่าวลือว่า กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม และกลุ่มการ์ดvevo พกระเบิดปิงปอง 40 ลูก มาเข้าร่วมการชุมนุมในวันนี้ รวมถึงยืนยันว่าทุกครั้งผู้ชุมนุมไม่เคยมีการพกพาอาวุธ 
อย่างไรก็ตาม กิจกรรมในวันนี้ของกลุ่มผู้ชุมนุม ยังคงเป็นกิจกรรมเกี่ยวกับการแสดงออกเชิงศิลปะทางการเมือง เช่น การวาดภาพระบายสีน้ำ