แม่เพนกวิน ร่วมเดินขบวน "เดินทะลุฟ้า" กับกลุ่มราษฎร ฝากถึงลูกชายให้สู้ถึงที่สุด ไม่ต้องห่วงแม่และน้อง ทุกคนสบายดี อย่าท้อแท้ เพราะมีคนที่คอยส่งกำลังใจให้อยู่เป็นจำนวนมาก แม่อยากให้ลูกได้รับการประกันตัวออกมาต่อสู้ข้างนอก เพนกวินคือหัวใจของแม่

20 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กลุ่มราษฎร พร้อมด้วยแนวร่วมกลุ่มพีเพิ่ลโก (PEOPLE GO) รวมกลุ่มภายใต้ชื่อกิจกรรม "เดินทะลุฟ้า คืนอำนาจประชาชน" เดินเท้า จากลานอนุสรณ์วีรชนคนโคราช ข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ก.พ. 64 ไปที่ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานคร เพื่อขับไล่รัฐบาลและเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำคณะราษฎร 4 คน ที่ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไปกักขัง และเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาและพวกต้องลาออกจากรัฐบาล , ให้มีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญและแก้รัฐธรรมนูญ ตามข้อเสนอจากประชาชน และให้ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ โดยมีกำหนดจะเดินทางเป็นระยะทางกว่า 247 กิโลเมตรนั้น

ล่าสุด วันนี้เวลา 11.00 น. ซึ่งเป็นการเดินวันที่ 5 ติดต่อกัน ขบวน "เดินทะลุฟ้า คืนอำนาจประชาชน" ได้เดินทางตามถนนมิตรภาพ มาถึงบริเวณใต้สะพานมอเตอร์เวย์ ริมอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยมีประชาชนที่ได้โอกาสช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เข้ามาร่วมเดินสมทบเพิ่มขึ้นอีกกว่า 20 คน รวมผู้เดินขบวนวันนี้กว่า 70 คน ซึ่งในขบวนวันนี้ มีนางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ หรือแม่สุ ซึ่งเป็นแม่ของเพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ 1 ใน 4 แกนนำคณะราษฎร ที่ถูกศาลอาญาสั่งคุมขัง ในฐานความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และมาตรา 116 กรณีร่วมชุมนุมที่ ม.ธรรมศาสตร์ ก่อนทำพิธีปักหมุดคณะราษฎร์ที่ท้องสนามหลวง

แม่เพนกวิน ร่วมขบวน "เดินทะลุฟ้า" กับกลุ่มราษฎร

โดยนางสุรีย์รัตน์ฯ แม่ของเพนกวิน กล่าวว่า การที่เพนกวินต่อสู้ครั้งนี้ มันเป็นการต่อสู้เพื่ออนาคตของเขา และอนาคตของชาติ ในฐานะเป็นแม่ก็อยากให้เขามีอนาคตที่ดี เหมือนผู้ปกครองคนอื่นๆ ที่ต้องการเห็นลูกมีอนาคตที่ดี ดังนั้นวันนี้ตนเองจึงได้มาร่วมเดินขบวนกับกลุ่มราษฎร "เดินทะลุฟ้า" เพื่อส่งกำลังใจให้เขาสู้ต่อไปให้ถึงที่สุด โดยตั้งใจว่าจะเดินร่วมขบวนไปจนถึงทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานครเลย ทั้งนี้อยากฝากถึงเพนกวินว่า เพนกวินคือหัวใจของแม่ การต่อสู้ครั้งนี้ไม่ต้องห่วงแม่และน้อง ทุกคนสบายดี อย่าท้อแท้ เพราะมีคนที่คอยส่งกำลังใจให้อยู่เป็นจำนวนมาก แม่อยากให้ลูกได้รับการประกันตัวออกมาต่อสู้ข้างนอก เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ที่ได้ต่อสู้เพื่อความถูกต้อง และเพื่ออนาคตของชาติ รวมถึงขอเป็นกำลังใจให้แกนนำคณะราษฎรที่ถูกคุมขังอีก 3 คน ไม่ว่าจะเป็น ทนายอานนท์ นำภา, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และหมอลำแบงค์ นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม ขอให้ทุกคนสู้ต่อไปเพื่อความเปลี่ยนแปลงประเทศชาติให้ดีขึ้น

แม่เพนกวิน ร่วมขบวน "เดินทะลุฟ้า" กับกลุ่มราษฎร

แม่เพนกวิน ร่วมขบวน "เดินทะลุฟ้า" กับกลุ่มราษฎร