เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรกุดเสลา อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ขยายผลปล่อยแถว เข้าตรวจค้น กวาดล้างจับกุม ได้เครือข่ายยาเสพติด ยึดของกลางได้ยาบ้า 51,972 เม็ด ผู้ต้องหา 3 คน แถบชายแดน สารภาพนำมาขายให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่

20 กุมภาพันธ์ 2564 ที่สถานีตำรวจภูธรกุดเสลา อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ พันตำรวจโท ยุทธศาสตร์ ลือขจร สารวัตร หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรกุดเสลา นำตัวนายปรีชา หรือ ท็อป สีเยาะ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 5 ตำบลกุดเสลา อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ นำตัวมาสอบสวน หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับ ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรกุดเสลา ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ และทหารกองพันทหารราบที่ 12 หน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี, ทหารหน่วยเฉพาะกิจที่ 1 กองกำลังสุรนารี เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอกันทรลักษ์ ปล่อยแถวเข้าพื้นที่ตรวจค้น กวาดล้าง จับกุม ตามแผน 238 พิทักษ์นครลำดวน จับกุมมาได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1 มัด รวม 1,616 เม็ด โทรศัพท์ 1 เครื่อง 2 ซิม โดยจับได้ที่กระท่อมไม่มีเลขที่ บริเวณสวนยางพารา บ้านหนองหิน หมู่ 5 ตำบลกุดเสลา อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ตามแนวชายแดนไทย กัมพูชา

โดยได้มีการวางแผน เข้าพื้นที่ ด้วยการสนธิกำลัง แบ่งหน้าที่กันตามแผน 238 พิทักษ์นครลำดวน เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันนี้ พร้อมสุนัขดมกลิ่นของทหารพราน ได้จับกุม นายสุริเชษฐ์ หรือ ดิว อาโสม อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 15 ตำบลกุดเสลา อำเภอกันทรลักษ์ และนายดลพัฒน์ หรือ เต๋า คำสุข อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 68 หมู่ 8 ตำบลกุดเสลา พร้อมยาบ้า 50,356 เม็ด และยังได้ตรวจยึดอาวุธปืน ขนาด 9 มม. 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. 13 นัด กระสุนปืนลูกซอง เบอร์ 12 จำนวน 10 นัด จับได้ที่กระท่อมกลางทุ่งนานอกหมู่บ้าน หมู่ 8 ตำบลกุดเสลา รวมยาบ้าทั้งหมด 51,972 เม็ด รวบรวมหลักฐานประกอบการดำเนินคดดี แจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้น 

รวบเครือข่ายยาเสพติด3คน ลักลอบขายให้วัยรุ่นในพื้นที่

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบมาว่า นายสุริเชษฐ์ หรือ ดิว และนายดลพัฒน์ หรือ เต๋า มีพฤติการณ์ในการลักลอบนำยาบ้ามาจำหน่ายให้วัยรุ่นในพื้นที่อำเภอกันทรลักษ์ มานานแล้ว จึงเฝ้าติดตามพฤติการณ์ จนทราบชัดจึงเข้าตรวจค้นจับกุมดังกล่าว นายดลพัฒน์ หรือ เต๋า ได้ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมด ตนได้สั่งซื้อมาจากเครือข่ายฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน นำมาให้นายสุริเชษฐ์ และนายปรีชา หรือ ท็อป นำไปจำหน่าย จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติด มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกุดเสลา ดำเนินคดีต่อไป

รวบเครือข่ายยาเสพติด3คน ลักลอบขายให้วัยรุ่นในพื้นที่