"แรมโบ้" ไม่กลัว "อมรัตน์" ฟ้องกลับ ท้าพิสูจน์หลักฐาน เผยถอดเทป "โรม" แถลงพาดพิงสถาบันไว้หมดแล้ว รอส่งเอกสารเพิ่ม ปอท. .

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะทำงานสนับสนุนผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ (สสอ.) กล่าวถึงกรณี นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เตรียมฟ้องกลับ ว่า การที่นางอมรัตน์ จะดำเนินคดีและฟ้องร้องตน หาว่าแจ้งความอันเป็นเท็จและยังมีการไปข่มขู่เจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) คนไหนที่รับเรื่องจะถูกดำเนินคดีด้วย ตนว่าพฤติกรรมของ ส.ส.ที่อภิปรายจาบจ้วงก้าวล่วง บุคคลกลุ่มนี้มีใครอยู่เบื้องหลัง และเป็นสมุนของใคร ซึ่งพฤติกรรมที่กล่าวมา ทั้งพฤติกรรมของนางอมรัตน์ และนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และอีก 2-3 คนมีพฤติกรรมที่จะพูดจาก้าวล่วงสถาบัน และไปสนับสนุนให้ท้ายเวลามีการชุมนุม 
ทั้งนี้ ตนได้ให้คณะกรรมการ สสอ. ไปยื่นหลักฐานเพิ่มเติมเป็นคลิปนางอมรัตน์มีส่วนร่วมในการสนับสนุนและทำกิจกรรมกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมในเรือนจำ ตนไม่ได้กลัวและไม่หวั่นไหวกับสิ่งที่นางอมรัตน์และส.ส.ก้าวไกล จะฟ้องร้อง ยินดีและพิสูจน์กันว่าข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร อีกทั้งตนได้ปรึกษากับทนายและในคณะกรรมการของเราแล้วว่าฟ้องมาฟ้องกลับ ขนาดวันที่ 19 ก.พ. มีการอภิปรายยังไม่จบ ส.ส.พรรคก้าวไกล ลงไปอยู่ร่วมกับผู้ชุมนุมหน้ารัฐสภา ที่ทำอย่างนี้ใช้ได้หรือไม่ กินภาษีประชาชนมาทำหน้าที่ในการตรวจสอบรัฐบาล ขอยื่นญัตติไม่ไว้วางใจ แต่ไม่สนใจการชี้แจงของนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี พฤติกรรมแบบนี้ควรจะเป็น ส.ส.ไหม รู้สึกอับอายแทน และเสียดายความเป็น ส.ส. ของประชาชน ที่ทำลายสภาอันทรงเกียรติแบบนี้ ถ้าจะฟ้องร้องตนก็ไม่มีปัญหา พร้อมพิสูจน์ข้อเท็จจริง แต่อย่าไปข่มขู่ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ปอท.
ส่วนที่ นายรังสิมันต์ โรม แถลงข้อมูลพาดพิงถึงสถาบัน เราได้ถอดทุกคำพูดไว้แล้วหลายหน้ากระดาษ และให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบแล้วว่าข้อมูลมีหลักฐานที่จะสามารถดำเนินคดีมาตรา 112 ได้ เหลือขั้นตอนสุดท้ายคือพิสูจน์เอกสารที่นำมาโชว์ ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเอกสารเท็จ ดังนั้นจะมีการตรวจสอบให้ชัดเจน หากพบว่าเป็นเอกสารอันเป็นเท็จ จะดำเนินคดีแจ้งความตามมาตรา 112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 ทันที