แก๊งโจ๋ 2 หมู่บ้านกว่า 10 คนนัดสะสางปัญหาคาใจก่อนเปิดศึกตะลุมบอน ขับขี่ จยย.ไล่ยิง ปาระเบิดใส่กัน ชาวบ้านต้องพากันวิ่งหลบกระสุนและระเบิดวุ่นวาย เคราะห์ดีไม่มีใครบาดเจ็บ มีเพียงรถ จยย.ของกลุ่มวัยรุ่นเสียหาย 2 คัน วอนผู้เกี่ยวข้องหามาตรการป้องกัน และ นำตัวทั้งสองฝ่ายมาดำเนินคดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

19 กุมภาพันธ์ 2564 ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพกลุ่มวัยรุ่นไล่ทำร้ายกัน พร้อมระบุข้อความว่า "เด็กๆ ที่ไล่ยิงกันตีกันเมื่อตอนเย็นๆ ที่ทางออกหนองถนน บ้านยาง จนชาวบ้านแถวนั้นต้องหลบกันระนาวเขาถ่ายคลิปไว้เด้อ ลูกหลานใครก็ช่วยบอกกล่าวกันด้วยจ้า หยุดเถอะลูกๆหลานๆ อย่าห้าวเกินไปหลายสงสารพ่อแม่เบิ้งไอ้นาย (โคกว่านและยางโป่งสะเดา)"  ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ก็จะต่อว่าพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่น ที่คึกคะนองไม่สงสารคนเป็นพ่อแม่ และสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น 
 

โจ๋เปิดศึกกลางหมู่บ้านไล่ยิงปาระเบิดชาวบ้านวิ่งหนีตายกันวุ่น

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหนองถนน  ต.โคกว่าน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ จุดที่เกิดเหตุตามที่ระบุในโซเชียล โดยจากการสอบถามนางวรรณา ดวงมาลา ประธาน อสม.บ้านหนองถนน เล่าให้ฟังว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มวัยรุ่นจากบ้านยางโปร่งสะเดา และบ้านโคกว่าน มารวมตัวกันคล้ายกับนัดเคลียร์ปัญหาคาใจ ก่อนจะเกิดเหตุตะลุมบอน ทำร้ายร่างกายกันในหมู่บ้านหนองถนน ซึ่งตอนนั้นตนเองและชาวบ้านกำลังทำกิจกรรมเต้นแอโรบิค มีชาวบ้านโทรศัพท์มาบอกว่ามีวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทย์ชกต่อยใช้ไม้ไล่ตี และขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามยิง ปาระเบิดใส่กันเสียงดังสนั่น จนชาวบ้านพากันวิ่งหลบเพราะกลัวจะถูกลูกหลง แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 


โจ๋เปิดศึกกลางหมู่บ้านไล่ยิงปาระเบิดชาวบ้านวิ่งหนีตายกันวุ่น

ก่อนที่จะแจ้งผู้ใหญ่บ้านไปตรวจสอบ ก็พบเพียงรถจักรยานยนต์ 2 คันล้มคว่ำอยู่ริมถนนในหมู่บ้านในสภาพพังเสียหาย ส่วนเจ้าของรถซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกไล่ยิง ได้วิ่งเข้าหลบในบ้านของชาวบ้าน  รอจนกว่าอีกฝ่ายที่ไล่ยิงไปแล้วจึงออกมาเอารถก่อนจะพากันแยกย้ายไป จากกรณีดังกล่าวชาวบ้านก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหามาตรการป้องกัน รวมถึงให้ ตำรวจติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด