ม็อบเฟสเริ่มอภิปรายนอกสภา10 รัฐมนตรี นักเรียนเลว ขยี้ รมต.ณัฐพล ด้าน พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญาชาการตำรวจนครบาล ย้ำ ไม่มีการสลาย หากไม่บุกเข้าสภา

ที่ด้านหน้ารัฐสภา เกียกกาย ตั้งแต่เวลา 16.00น. มวลชนทยอยเดินทางมารวมตัวเพื่อร่วมทำกิจกรรมในนามของกลุ่ม ม็อปเฟส โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคังการตำรวจนครบาล 1 ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ตำรวจตระเวนชายเเดน มาดูแลความเรียบร้อย

ม็อบเฟส อภิปรายนอกสภา ขยี้ 10 รมต.


และเมื่อช่วง 15.00 น. ทางเจ้าหน้าที่เริ่มนำแผงเหล็กมาวางบนถนนสามเสน เพื่อเตรียมพื้นที่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมทำกิจกรรม ซึ่งจะมีการปิดถนน 2 ช่องจราจรและเปิดให้สัญจร 2 ช่องจราจร รวมถึงมีการนำรถขยายเสียงมาจอด ส่วนการจราจรในขณะนี้รถยังคงสามารถสัญจรได้ตามปกติ
15.30น.กำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ได้เข้ามาประจำการพร้อมอุปกรณ์ที่ด้านหน้ารัฐสภา ขณะที่ พันตำรวจเอกอรรถวิทย์ สายสืบ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล1 ได้มาแจ้งให้กับสื่อมวลชนว่า ตั้งแต่16.30 น.ให้ทุกคนถอยไปอยู่หลังแนวบริษัทบุญรอด เพราะจะมีรถเครื่องเสียงพร้อมชุดตรวจคัดกรองเข้ามาในพื้นที่ ส่วนถนนสามเสนจะเปิดเพียง2ช่องทาง
16.30น. กลุ่มมวลชนเริ่มนำรถเครื่องเสียงเข้ามาในพื้นที่หน้าบริษับุญรอด เจ้าหน้าที่จึงได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงให้สื่อมวลชนขึ้นไปบนทางเท้า ก่อนจะกั้นแนวกั้นระหว่างตำรวจกับรถเครื่องเสียง 50 เมตร โดยให้มวลชนทำกิจกรรมตั้งแต่รถเครื่องเสียงยาวไปแยกบางกระบือ

ม็อบเฟส อภิปรายนอกสภา ขยี้ 10 รมต.

ม็อบเฟส อภิปรายนอกสภา ขยี้ 10 รมต.

17.00 น. กลุ่มมวลชนประกาศผ่านเครื่องเสียงว่าจะไม่ล้ำเข้าไปในระยะ 100 เมตร ที่ห่างจากรัฐสภาตามข้อกำหนดและจะขอปิดการจราจรแค่ 2 ช่องทาง
พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญาชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า การชุมนุมวันนี้ เน้นความสงบเรียบร้อยและการรักษาความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งจะไม่มีการบังคับใช้กฎหมายในทันทีแต่จะมีการยังคับใช้กฎหมายภายหลัง โดยการชุมนุมในวันเบื้องต้นการชุมนุมในวันนี้ ผิดกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค แต่จะอนุโลมให้ผู้ชุมนุมจัดการชุมนุมได้เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะ ส่วนการนำกำลังเจ้าหน้าที่และรถน้ำเข้สมาในพื้นที่นั้นเป็นการเตรียมการไว้เผื่อมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดโดยตำรวจจะใช้กำลังเท่าที่จำเป็น ซึ่งหากผู้ชุมนุมอยู่ในความสงบเรียบร้อยก็จะไม่ใช้มาตราการรุนแรง ซึ่งผู้ชุมนุมขออนุญาตชุมนุมถึงเวลา 22.00 น. ซึ่งหากครบกำหนดกลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่ยุติการชุมนุมทางตำรวจอาจจะประเมิณสถานการณ์อีกครั้งหนึ่ง

บริเวณหน้าบริษัทบุญรอด ห่างจากรัฐสภา 100 เมตรล่าสุดมีการเปิดการจราจรใน 2 ช่องทาง ขณะที่มางเจ้าหน้าที่ตำรวจห่างจากรถเครื่องเสียงของผู้ชุมนุม 50 เมตรโดยกลุ่มผู้ชุมนุมจะเริ่มชุมนุมจากจุดรถเครื่องเสียงไปจนถึงแยกบางกระบือ

ม็อบเฟส อภิปรายนอกสภา ขยี้ 10 รมต.