ประชาชนจำนวน200 คนเดินทางมาเข้ารับการประเมินคัดกรองความเสี่ยง โควิด-19 ภายหลังจากที่จังหวัดมหาสารคาม พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพศหญิง อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายที่ 20 เน้นหาผู้ป่วยเชิงรุก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

19 กุมภาพันธ์ 2564  ที่ศาลาอเนกประสงค์  วัดป่าวังน้ำเย็น  ต.เกิ้ง  อ.เมือง  จ.มหาสารคาม  ประชาชนจำนวน200 คนเดินทางมาเข้ารับการประเมินคัดกรองความเสี่ยง โควิด-19  ภายหลังจากที่จังหวัดมหาสารคาม  พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพศหญิง  อายุ 63 ปี  ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายที่ 20 ของการระบาดระลอกใหม่ โดยมีประวัติเดินทางมายังสถานที่ที่มีประชาชนรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม  จึงได้ดำเนินการค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก  โดยให้ประชาชนในเขตอำเภอเมืองมหาสารคาม  ที่เดินทางไปยังวัดป่าวังน้ำเย็น  ระหว่างวันที่ 12-13 กุมภาพันธ์  ร้านชัยอะไหล่ยนต์  เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม  ช่วงวันที่ 4-15 กุมภาพันธ์  และร้านจำหน่ายสินค้า OTOP สี่แยกโรงเรียนผดุงนารี ช่วงวันที่ 24 มกราคม-10 กุมภาพันธ์  เข้ารับการประเมินคัดกรองความเสี่ยงโควิด-19 

เข้มคัดกรองผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง หลังพบสามีภรรยาติดโควิด-19เข้มคัดกรองผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง หลังพบสามีภรรยาติดโควิด-19โดยประชาชนที่มาจะเข้ารับการตรวจคัดกรองอุณหภูมิร่างกาย  ก่อนรับบัตรคิว  จากนั้นให้เจ้าหน้าที่ซักประวัติ  และขั้นตอนสุดท้าย  เข้ารับการตรวจหาเชื้อด้วยวิธี swap  ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา  โดยทุกคนจะต้องสังเกตตัวเองเป็นเวลา 14 วัน   หากมีอาการไข้  ไอ  น้ำมูก  หายใจเหนื่อยหอบ  จมูกไม่ได้กลิ่น  ลิ้นไม่รับรส  ให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลทันที  โหลดแอปหมอชนะหรือจดบันทึกการเดินทางจากนี้ไปเป็นเวลา 14 วัน  และให้ปฏิบัติตัวตามมาตรการเว้นระยะห่าง  สวมหน้ากากอนามัย  และล้างมือด้วยน้ำสบู่อยู่เสมอ

โดยก่อนหน้านี้ทีมสอบสวนโรคได้ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองความเสี่ยงและเพาะเชื้อผู้สัมผัสกับผู้ป่วยรายที่ 20 ของจังหวัดมหาสารคาม และรายที่ 12 ของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจ ส่วนในการเฝ้าระวังเชิงรุกของผู้ป่วยรายที่ 12ของจังหวัดขอนแก่นและรายที่20ละลอกใหม่ของจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งเป็นสามี-ภรรยากัน ซึ่งได้มีการประเมิน คัดกรองความเสี่ยงและตรวจเพาะเชื้อจำนวน200ราย

จาการรายงานข้อมูลสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม ในวันที่ 18 เวลา 16.00 น ซึ่งผู้ป่วยรายใหม่ เป็น 0 ราย ผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ กรณีระบาดในเขต อ.เมือง มหาสารคาม ผู้ป่วยกำลังรักษา 3ราย ผู้ป่วยรักษาหายแล้ว15 ราย ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย กรณีระบาดในพื้นที่ อ.บรบือ 1 ราย(รักษาหายแล้ว) ผู้ป่วยสะสมระลอกแรก (ระบาดใน อ.พยัคฆภูมิพิสัย 1 ราย (เสียชีวิต)

เข้มคัดกรองผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง หลังพบสามีภรรยาติดโควิด-19

เข้มคัดกรองผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยง หลังพบสามีภรรยาติดโควิด-19

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด