แม่ฮ่องสอน - ฝนนอกฤดู ส่งผลให้ร้านค้าในหมู่บ้านรักไทย หมู่บ้านท่องเที่ยวก๊กมินตั๋ง ของ จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับเสียหายส าเหตุจากดินถล่ม และฝนยังส่งผลกระทบต่อเกษตรกรผู้ปลูกกระเทียมด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 จาตุรงค์ ทวีอภิรดีสิริ ผู้ใหญ่บ้านรักไทย หมู่ 6 ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รายงานถึงนายพงศ์พีระ ชูชื่น นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดฝนตกอย่างหนัก ส่งผลให้ร้านค้าริมหนองน้ำใจกลางหมู่บ้านถล่มลงไปในหนองน้ำดังกล่าว เนื่องจากน้ำได้กัดเซาะดินใต้ร้านค้าดังกล่าว

ฝนตกหนักร้านค้าบ้านรักไทยถล่มยับ

สำหรับร้านดังกล่าว เป็นร้านจำหน่ายชาจีน ให้กับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่บ้านรักไทย ซึ่งเป็นหมู่บ้านท่องเที่ยวจีนก๊กมินตั๋ง ดั้งเดิมและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วไทย และทั่วโลก โดยมีนายสุรพล แซ่ถัง อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 6 บ้านรักไทย ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เป็นเจ้าของ โดยหลังจากฝนตกอย่างหนักเมื่อคืน ทำน้ำในหนองน้ำเพิ่มระดับและกระแทกกัดเซาะฐานดินใต้ร้านที่ติดกับหนองน้ำ ทำให้ตัวฟุตบาทด้านหลังของร้านค้าพังลงไปในหนอง ค่าเสียหายอยู่ระหว่างการประเมินของเจ้าหน้าที่กองช่าง อบต.หมอกจำแป่ ที่เดินทางขึ้นไปตรวจสอบเหตุดังกล่าว


ฝนตกหนักร้านค้าบ้านรักไทยถล่มยับ

อย่างไรก็ตาม จากการที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนให้ระมัดระวังเกี่ยวกับฝนฟ้าคะนอง ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งก็เป็นไปตามคำพยากรณ์ แต่กระนั้นสภาพอากาศดังกล่าว ถือว่าผิดฤดู ซึ่งปัจจุบันอยู่ในห้วงฤดูหนาวและก้าวสู่ฤดูร้อน แต่มีฝนตกลงมา ซึ่งส่งผลกระทบเกษตรกรที่ปลูกกระเทียม เนื่องจากน้ำฝนทำให้ต้นกระเทียมเหี่ยวเฉาและเกิดโรคใบไหม้จากเชื้อรา ขึ้นมาได้ ส่วนใหญ่เกษตรกรจะรีบนำน้ำรดต้นกระเทียมเพื่อล้างน้ำฝนก่อนที่จะเกิดโรคในกระเทียม

ฝนตกหนักร้านค้าบ้านรักไทยถล่มยับ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด