เชียงใหม่ - หนุ่มเจ้าของธุรกิจโคมไฟ เปิดคาเฟ่เอาใจเด็กหงษ์ "Spirit of Anfield Cafe" ประหนึ่งยก"แอนฟีลด์"มาไว้ที่เชียงใหม่ พลิกวิกฤติเป็นโอกาสสู้ภัยโควิด-19 ปรับเมนูขายอาหารตามสั่ง ประคองธุรกิจให้ผ่านพ้นไปให้ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

คาเฟ่"เด็กหงษ์"พลิกวิกฤติ-ขายอาหารตามสั่งสู้โควิด

"Spirit of Anfield Cafe"ในโครงการเค พาร์ค บิสสิเนสเซ็นเตอร์ถนนมหิดล ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ร้านคาเฟ่เล็กๆที่ขายอาหารและเครื่องดื่มเอาใจชาวแฟนคลับ"หงส์แดง"ทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล ที่พลพรรคต้องไม่พลาด หาโอกาสมาดื่มด่ำกับบรรยากาศความสำเร็จในอดีตและปัจจุบัน

คาเฟ่"เด็กหงษ์"พลิกวิกฤติ-ขายอาหารตามสั่งสู้โควิด


บรรยากาศภายในคาเฟ่ตกแต่งด้วยของสะสมของทีมหงส์แดงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อลายเซ็นต์นักฟุตบอล หมวก ผ้าพันคอ โมเดลผู้เล่นและสินค้าลิขสิทธิ์จากสโมสรรวมไปถึงถ้วยรางวัลจำลองพรีเมียร์ลีก นอกจากนี้ยังมีจุดจำลองห้องแต่งตัวของทีมไว้ให้แฟนบอลและลูกค้าได้ถ่ายรูปหุ่นของเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล จุดแบคดรอปด้านหลังที่ให้นักเตะสัมภาษณ์สื่อคาเฟ่"เด็กหงษ์"พลิกวิกฤติ-ขายอาหารตามสั่งสู้โควิด


พร้อมกันนี้บริเวณบันไดชั้นสองยังจำลองเหมือนบริเวณอุโมงค์ทางเข้าสู่สนามแอนฟีลด์ ที่มีป้าย "This is Anfield" อยู่ด้วย ซึ่งเก็บรายละเอียดประหนึ่งว่ายกสนามแอนฟีลด์มาไว้ที่นี่ ขณะที่ชั้นสองยังมีห้องประชุมและโซฟาใหญ่ไว้บริการด้วย ทำให้มีแฟนคลับมาถ่ายรูปและใช้บริการกันจำนวนมาก โดยช่วงนี้ทางร้านนอกจากได้เปิดขายเมนูอาหารเป็นเซ็ต ยังขายอาหารตามสั่งทุกชนิดอีกด้วยในราคาย่อมเยาว์

คาเฟ่"เด็กหงษ์"พลิกวิกฤติ-ขายอาหารตามสั่งสู้โควิด
นายพชร เกียรติโภคะ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่าแรงบันดาลใจในทำร้านแห่งนี้ เนื่องจากเหตุการณ์โควิด-19 เมื่อปีที่ผ่านมาทำให้เก็บตัวอยู่บ้านและได้ข้อคิดว่าเราต้องมีหลายๆอาชีพจากเดิมที่ขายอุปกรณ์ไฟฟ้าประกอบกับตนมีตึกที่เคพาร์ค บิสสิเนสเซ็นเตอร์อยู่แล้วซึ่งเป็นโชว์รูมโคมไฟจึงตกผลึกความคิดที่จะทำร้านอาหาร และมาโยงความฝัน"ลิเวอร์พูล"ได้แชมป์พรีเมียร์ลีในรอบ 30 ปีดังนั้น จึงทำร้านสไตล์ลิเวอร์พูลออกมากคาเฟ่"เด็กหงษ์"พลิกวิกฤติ-ขายอาหารตามสั่งสู้โควิด


"ยอมรับว่าทำการบ้านมาเยอะ คลุกคลีนักสะสมสินค้าลิเวอร์พูลทุกวงการ ไม่ว่าจะเสื้อมือสอง ทั้งหุ่นโมเดลฟิกเกอร์ไปเรียนรู้ใหม่หมด จากที่เป็นนักสะสมทั่วไป จนเป็นนักสะสมที่จริงจังมากๆ ตลาดนักสะสมลิเวอร์พูลมีมูลค่ามหาศาลมากยิ่งลิเวอร์พูลได้แชมป์ยิ่งแพงขึ้นภายในพริบตา อย่างโมเดลร็อบบี ฟาวเลอร์ราคาพุ่งขึ้นมาสตีเวน เจอร์ราร์ดหายากไปเลย อย่างทีมตรงกันข้ามถ้าเทียบกันลิเวอร์พูลแพงกว่าประมาณ 30 เท่า"นายพชร กล่าว

คาเฟ่"เด็กหงษ์"พลิกวิกฤติ-ขายอาหารตามสั่งสู้โควิด

นายพชร กล่าวว่า เดิมสะสมเสื้อลิเวอร์พูลแต่ละฤดูกาล โดยเก็บไว้ในตู้เพื่อดูเองพอเปิดร้านจึงนำมาใส่กรอบสวยๆแต่งร้าน หุ่นก่อนหน้านี้สะสมไม่กี่ตัวสะสมเฉพาะที่ชอบ แต่พอเปิดร้านต้องครบไล่ล่าหาในตลาดมืดบ้างอีเบย์บ้าง มีของที่ตามหายากก็พวกชุดโมเดล ชุดแชมป์ 2005 เป็นภาพจำที่สตีเวน เจอร์ราร์ดชูถ้วย

คาเฟ่"เด็กหงษ์"พลิกวิกฤติ-ขายอาหารตามสั่งสู้โควิด

ทั้งนี้ตอนเปิดร้านใหม่ๆทำเป็นคาเฟ่รักษาธีมลิเวอร์พูล อาหารจึงแนวยุโรป เช่น ฟิชแอนด์ชิฟ สปาเก็ตตี้ พอร์คชอบ สเต็ก พอโควิด-19 ระลอกใหม่จากร้านคึกคักกลายเป็นป่าช้าเลยทันที จึงปรับแผนคุยกับแม่ครัวและทีมงาน จึงหยิบอาหารตามสั่งมาเพื่อคงสภาพกิจการให้ได้ จึงผุดเมนูข้าวผัดผัดกะเพรา ผัดซีอิ๊ว ราดหน้า สุกี้ ในราคาที่จับต้องได้ 50 - 60 บาท ขายผ่านฟู้ดแพนด้า ไลน์แมน เพื่อประคองกิจการให้ผ่านพ้นวิกฤติไปให้ได้คาเฟ่"เด็กหงษ์"พลิกวิกฤติ-ขายอาหารตามสั่งสู้โควิดสำหรับSpirit of Anfield Cafe อยู่ในโครงการเค พาร์ค บิสสิเนสเซ็นเตอร์ถนนมหิดล ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่อยู่เยื้องเคเอฟซีเปิดทำการทุกวัน 08.00-20.00น.


คาเฟ่"เด็กหงษ์"พลิกวิกฤติ-ขายอาหารตามสั่งสู้โควิด