"สุชาติ" ลั่น"พล.อ.ประวิตร" คุมเสียงรัฐมนตรีได้คะแนนเท่ากันทุกคน พร้อมแจงกระแสข่าววิ่งขอคะแนนไม่เป็นความจริง เชื่อคนไม่หวังดีปล่อยข่าวทำลายพรรค ด้านผู้นำแรงงาน ข้องใจได้คะแนนน้อย สวนทางการทำงานหนัก วอน ส.ส. ลงมติด้วยความเป็นธรรมเพราะประชาชนและผู้ใช้แรงงานจับตาอยู่

19 กุมภาพันธ์ 2564 ที่รัฐสภา นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ให้สัมภาษณ์กระแสข่าวขอเสียงส.ส.จากกลุ่มต่างๆในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ว่า เชื่อว่าเป็นการปล่อยข่าวจากคนที่ไม่หวังดีเพราะ พรรคพปชร. มีท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯเป็นหัวพรรค และ เป็นศูนย์รวมจิตใจของส.ส.ทุกคน    ดังนั้น เรื่องที่ไปวิ่งขอคะแนน  จึงไม่เป็นความจริง เพราะคงไม่มีส.ส.คนไหนแตกแถวจากมติพรรค   และเชื่อว่ารัฐมนตรีทุกคน ก็จะได้คะแนนเท่ากัน   

"สุชาติ" ปัดข่าวลือวิ่งขอคะแนนโหวต เชื่อ "บิ๊กป้อม" คุมพรรคอยู่


อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาการทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรีแรงงานของตัวเอง ตลอด6 เดือนที่ผ่านมา ผมก็มุ่งมั่นแก้ปัญหาให้ผู้ใช้แรงงาน และ ผู้ประกันตน อย่างมุ่งมั่นทุ่มเท ตามนโยบายของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และที่สำคัญไม่มีเรื่องทุจริตแต่อย่างใด และ การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ที่ผ่านมา ตนก็สามารถชี้แจงฝ่ายค้านได้ครบทุกประเด็น ที่เกิดความสงสัย

"สุชาติ" ปัดข่าวลือวิ่งขอคะแนนโหวต เชื่อ "บิ๊กป้อม" คุมพรรคอยู่


ขณะที่ นายมนัส โกศล ประธานสภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย  และ ประธานเครือข่ายประกันสังคมคนทำงาน (คปค.)  กล่าวว่าจากการติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจ รวมทั้งกระแสข่าวว่านายสุชาติ จะได้รับคะแนนน้อยที่สุดนั้น รู้สึกแปลกใจกับกระแสข่าวที่ออกมา เพราะตลอดการทำงานในภาคแรงงานมา40 ปี ไม่เคยเห็นรัฐมนตรีคนไหนทำงานมุ่งมั่น ทุ่มเท ได้เทียบเท่า นายสุชาติ  ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้แรงงานได้อย่างรวดเร็ว และ  ยังลงไปคลุกคลีและรับฟังปัญหาต่างๆกับลูกจ้าง และแก้ปัญหาที่ คาราคาซังมานานให้จบลง   โดยที่ไม่มีรัฐบาลก่อนหน้านี้ทำได้   รวมทั้งการช่วยเหลือลูกจ้างถูกเลิกจ้างให้ได้รับเงินช่วยเหลือทันที   และ ช่วยเหลือผู้ประกันตนว่างงานต่างๆ  กระทั่งช่วยเหลือผู้ประกันตน  มาตรา33 ในโครงการ ม33 เรารักกัน ได้รับเงินช่วยเหลือ 4,000บาท ทุกคน  ถือเป็นประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน
  "ผู้ใช้แรงงาน รวมทั้งผู้นำแรงงานทั่วประเทศ ได้จับตาดูการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ส.ส.ในสภาฯจะลงมติด้วยความเป็นธรรมหรือไม่อย่างไร  พร้อมขอเรียกร้องส.ส.ให้กำลังใจรัฐมนตรีจับกังผู้นี้ในการทำงานหน้าที่ต่อไป เพราะสมมุติว่าหากได้คะแนนน้อยสุด  คงเป็นสิ่งที่ค้านสายตา คนไทยทั้งประเทศ รวมทั้งค้านสายตา ผู้นำแรงงาน ผู้ใช้แรงงาน ทั่วประเทศ อย่างแน่นอน "ประธานสภาองค์การลูกจ้างพัฒนาแรงงานแห่งประเทศไทย ฯ ระบุ