ผอ.รร.บ้านส้มป่อย จ.ชัยภูมิ ชี้แจง กรณีเด็กเรียนชั้นม.1 เกิดอุบัติเหตุประทัดแตกใส่ได้รับบาดเจ็บ 2 คน รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล ยืนยันไม่นิ่งนอนใจ คณะครูได้เดินทางเยี่ยมพร้อมมอบเงินช่วยเหลือ1พันบาท กำชับหากพบเห็นประทัดหล่น หรือใครนำมาเล่นต้องแจ้งครูปกครอง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

19 กุมภาพันธ์ 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุประทัดระเบิดใส่นักเรียนภายในโรงเรียน ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เหตุเกิดเมื่อวาน ประมาณ 15.40 น. ล่าสุดทางสื่อมวลชนได้รับการแจ้งประสานจากนายวิโรจน์  เคนเหลื่อม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านส้มป่อย อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ สังกัด สพป.ชัยภูมิ เขต 3 ว่า นักเรียนได้ที่ได้รับบาดเจ็บ เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1  ทั้ง2ราย   คือ ด.ช.ธีรเมธ ศรีแก้ว และด.ช.ระพีพัฒน์  แสงชนะ เกิดอุบัติเหตุหลังจากทำกิจกรรมลูกเสืออยู่ในโรงเรียน โดยเกิดเหตุจากแรงระเบิดของปะทัด ทำให้นักเรียนทั้ง 2 รายได้รับบาดเจ็บ คือ ด.ช.ธีรเมธ ศรีแก้ว  บาดเจ็บที่ขาขวา มีแผลฟกช้ำ ส่วนด.ช.ระพีพัฒน์  แสงชนะ มีแผลที่มือบริเวณนิ้วก้อย  (นิ้วก้อยขวาหัก)  สอบถามจากนักเรียนให้ข้อมูลว่า ขณะทำความสะอาดบริเวณโรงเรียน พบลูกพลาสติกกลมพันเทปสีดำจึงได้เก็บใส่กระเป๋าสะพายข้างไว้ หลังจากทำกิจกรรมเสร็จ ได้เล่นฟุตบอลกันเกิดการปะทะกันระหว่างวิ่งเล่นจึงทำให้ลูกกลมๆที่คิดว่าเป็นลูปประทัดที่เก็บมาเกิดแรงระเบิดขึ้นจนได้รับบาดเจ็บครั้งนี้

 

ผอ.แจง ไม่นิ่งนอนใจ นร.โดนประทัดแตกใส่บาดเจ็บ 2ราย


ผู้อำนวยการโรงเรียนชี้แจงว่า โรงเรียนเองไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เร่งดำเนินการทั้งคณะผู้บริหารและคณะครู ได้ติดต่อประสานกับเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ส้มป่อย ที่ได้ช่วยนำตัวเด็กนักเรียนส่งโรงพยาบาลจัตุรัส โดย ด.ช.ธีรเมธ ศรีแก้ว ที่มีอาการฟกช้ำที่ขาขวา ขณะนี้ได้พักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.จัตุรัส ส่วน ด.ช.ระพีพัฒน์ แสงชนะ อีกรายทาง รพ.จัตุรัส ได้ส่งตัวไปรักษาต่อยังรพ.ชัยภูมิ เนื่องจากอาการบาดเจ็บนิ้วก้อยขวาหัก เด็กทั้ง 2 คนอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างดีแล้ว  และรวมทั้งทางคณะครูโรงเรียนได้เดินทางไปเยี่ยมและเฝ้าดูอาการของนักเรียนทั้ง 2 คนที่ รพ.จัตุรัส และรพ.ชัยภูมิ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือรายละ 1,000 บาท เป็นการช่วยเหลือครอบครัวเด็กเบื้องต้น  

ต่อไปจะได้มีมาตรการเข้าป้องกันในเรื่องนี้เพื่อไม่ให้เกิดขึ้นในโรงเรียนอีก ครั้งนี้น่าจะเกิดจากในช่วงวันหยุดอาจจะมีวัยรุ่นนำลูกประทัดกลมดังกล่าวเข้ามาเล่นในโรงเรียนและทำตกทิ้งไว้ ก่อนที่เด็กทั้ง 2 คน จะไปทำกิจกรรมเก็บขยะในโรงเรียนไปพบเข้า และเก็บไว้กระเป๋าไม่คิดว่าจะเกิดระเบิดขึ้น ต่อไปก็จะได้ขอให้เด็กทุกคนที่พบวัตถุคล้ายประทัดที่ไปพบอาจจะมีการตกหล่นในโรงเรียนควรรีบแจ้งครูผู้ปกครองประจำชั้น เพื่อตรวจสอบเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เกิดซ้ำรอยขึ้นอีก

ผอ.แจง ไม่นิ่งนอนใจ นร.โดนประทัดแตกใส่บาดเจ็บ 2ราย

ผอ.แจง ไม่นิ่งนอนใจ นร.โดนประทัดแตกใส่บาดเจ็บ 2ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด