คนร้ายก่อเหตุตู้รับบริจาควัดดังกลางชุมชนเมืองโคราช สุดทนถูกก่อเหตุบ่อยครั้งตำรวจจับได้น้อยครั้งต้องติดกล้อง 60 ตัว ไว้ตรวจดูเอง ฝากถึงเจ้าหน้าที่ให้สายตรวจหมั่นออกมาตรวจสอบภายในวัดด้วย อย่างน้อยก็เป็นการปรามคนร้ายเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่มาบ่อยมาถี่ก็ไม่กล้าก่อเหตุ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 31 มกราคม ที่วัดคลองส่งน้ำ บ้านพบสุข หมู่ 5 ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตั้งอยู่ในละแวกชุมชนขนาดใหญ่ มีตลาดเซฟวัน หมู่บ้านการเคหะแห่งชาติ โครงการบ้านจัดสรร ฯลฯ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงกรณีโลกโซเชียลได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ "ประกาศจับ!!! โจรกระจอก ขโมยตู้บริจาค" "ขโมยเข้าวัด3คืนซ้อน ญาติโยมระมัดระวังด้วย" พบศาสนิกชนได้ทยอยเดินทางไปถวายปัจจัยและกรวดน้ำรับพรกันอย่างต่อเนื่อง โดยมีพระอธิการณัฐวุฒิ สิริปญฺโญ เจ้าอาวาสและพระลูกวัดรวม 5 รูป ได้ประกอบพิธีสงฆ์ให้แก่บรรดาญาติโยม

วัดติดกล้องวงจรปิดจับโจร 60ตัว หลังถูกก่อเหตุซ้ำแล้วซ้ำเล่าแต่จับไม่ได้

พระอธิการณัฐวุฒิ เจ้าอาวาสวัดคลองส่งน้ำ เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 27 มค.ที่ผ่านมา คนร้ายได้ฉวยโอกาสในขณะอาตมาและพระลูกวัดรวม 4 รูป กำลังประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมที่ศาลา 2 ซึ่งตั้งอยู่ด้านฝั่งตรงข้ามห่างกันประมาณ 30 เมตร โดยก่อเหตุที่ศาลามหามงคล 83 พรรษา เป็นพื้นที่ไม่มีประตู เพื่อให้ญาติโยมมีความสะดวกในการทำบุญพระประจำวันเกิด เติมน้ำน้ำมันตะเกียงและบริจาคค่าน้ำค่าไฟฟ้า รูปพรรณผู้ก่อเหตุลักษณะร่างผอม ผมสั้น สวมเสื้อยืดลายพรางสีเขียว กางเกงขาสั้น เดินเข้าไปปลดพันธนาการที่ป้องกันตู้รับบริจาคน้ำมันตะเกียงแล้วยกออกไปทันที แต่คนร้ายไม่สามารถเปิดเอาเงินด้านในได้ แต่มีร่องรอยใช้ของแข็งทุบคาดมีเงินประมาณ 500 บาท จึงได้นำตู้ไปวางทิ้งข้างกำแพงวัด ต่อมาช่วงกลางดึกของวันที่ 28 มค. สุนัขได้เห่าเสียงดังต่อรับเป็นทอดๆ เป็นเวลาประมาณ 5 นาที ซึ่งมีลักษณะการส่งเสียงเห่าผิดปกติแต่เป็นช่วงยามวิกาลพระทุกรูปกำลังจำวัดจึงไม่ได้ออกไปดู เมื่อให้ช่างมาเปิดดูภาพจากกล้องโทรทัศน์พบผู้ก่อเหตุมีรูปพรรณเหมือนกันทั้ง 2 วัน คาดได้แอบเข้ามาเปิดเอาเงินด้านในแต่สุนัขได้รุมเห่าจึงไม่สามารถงัดเครื่องพันธนาการได้

วัดติดกล้องวงจรปิดจับโจร 60ตัว หลังถูกก่อเหตุซ้ำแล้วซ้ำเล่าแต่จับไม่ได้

"ประกาศจับ!!! โจรกระจอก ขโมยตู้บริจาค" "ขโมยเข้าวัด3คืนซ้อน ญาติโยมระมัดระวังด้วย" พบศาสนิกชนได้ทยอยเดินทางไปถวายปัจจัยและกรวดน้ำรับพรกันอย่างต่อเนื่อง โดยมีพระอธิการณัฐวุฒิ สิริปญฺโญ เจ้าอาวาสและพระลูกวัดรวม 5 รูป ได้ประกอบพิธีสงฆ์ให้แก่บรรดาญาติโยม

พระอธิการณัฐวุฒิ เจ้าอาวาสวัดคลองส่งน้ำ เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.15 น. วันที่ 27 มค.ที่ผ่านมา คนร้ายได้ฉวยโอกาสในขณะอาตมาและพระลูกวัดรวม 4 รูป กำลังประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมที่ศาลา 2 ซึ่งตั้งอยู่ด้านฝั่งตรงข้ามห่างกันประมาณ 30 เมตร โดยก่อเหตุที่ศาลามหามงคล 83 พรรษา เป็นพื้นที่ไม่มีประตู เพื่อให้ญาติโยมมีความสะดวกในการทำบุญพระประจำวันเกิด เติมน้ำน้ำมันตะเกียงและบริจาคค่าน้ำค่าไฟฟ้า รูปพรรณผู้ก่อเหตุลักษณะร่างผอม ผมสั้น สวมเสื้อยืดลายพรางสีเขียว กางเกงขาสั้น เดินเข้าไปปลดพันธนาการที่ป้องกันตู้รับบริจาคน้ำมันตะเกียงแล้วยกออกไปทันที แต่คนร้ายไม่สามารถเปิดเอาเงินด้านในได้ แต่มีร่องรอยใช้ของแข็งทุบคาดมีเงินประมาณ 500 บาท จึงได้นำตู้ไปวางทิ้งข้างกำแพงวัด ต่อมาช่วงกลางดึกของวันที่ 28 มค. สุนัขได้เห่าเสียงดังต่อรับเป็นทอดๆ เป็นเวลาประมาณ 5 นาที ซึ่งมีลักษณะการส่งเสียงเห่าผิดปกติแต่เป็นช่วงยามวิกาลพระทุกรูปกำลังจำวัดจึงไม่ได้ออกไปดู เมื่อให้ช่างมาเปิดดูภาพจากกล้องโทรทัศน์พบผู้ก่อเหตุมีรูปพรรณเหมือนกันทั้ง 2 วัน คาดได้แอบเข้ามาเปิดเอาเงินด้านในแต่สุนัขได้รุมเห่าจึงไม่สามารถงัดเครื่องพันธนาการได้

วัดติดกล้องวงจรปิดจับโจร 60ตัว หลังถูกก่อเหตุซ้ำแล้วซ้ำเล่าแต่จับไม่ได้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด