เดินทางแล้ว แพทย์พร้อมบุคลากรจากโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดสุรินทร์เดินทางไป 8คนไปช่วยเหลือ สนับสนุนรับรองสถานการณ์โควิด-19ที่มีการระบาดอยู่ที่จังหวัดสมุทรสาคร มีคณะแพทย์ พยาบาลและบุคลากรของโรงพยาบาลมอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
 31ม.ค.2564 ที่ ลานจอดรถของโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดสุรินทร์ นายธนาทร ศรประสิทธิ์รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ประธานส่งแพทย์ พร้อมคณะบุคลากร จำนวน 8 คน เดินทางไปสนับสนุนช่วยดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19ที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดสมุทรสาคร โดยมี นายแพทย์เฉลียวสัตตมัย รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ โรงพยาบาลศูนย์จังหวัดสุรินทร์กล่าวรายงาน ถึงการส่งคณะแพทย์ และบุคลากร จำนวน 8 คน เดินทางไปช่วยดูแลรักษาพยาบาลผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโควิด19 ที่โรงพยาบาลสนาม จังหวัดสมุทรสาคร

ซึ่ง นายธนาทร ศรประสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้กล่าวอวยพรให้คณะแพทย์ พยาบาล พร้อมบุคคลากรของโรงพยาบาลที่เดินทางไปได้รับความปลอดภัย พร้อมกันนี้ ได้มอบช่อดอกไม้ร่วมกันกับนายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดสุรินทร์ ได้มอบช่อดอกไม้ ให้กับคณะที่เดินทางไปช่วยเหลือดูแลรักษาผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19ที่จังหวัดสมุทรสาครด้วย

เดินทางแล้ว แพทย์สนามช่วยโควิค-19สมุทรสาคร

 นอกจากนี้ ยังมีคณะพยาบาล และบุคลากรของโรงพยาบาล ต่างก็มามอบช่อดอกไม้ และให้กำลังใจกับคณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรที่เดินทางไปช่วยดูแลรักษาผู้ป่วยจากเชื้อไวรัสโควิด-19โรงพยาบาลสนามที่จังหวัดสมุทรสาคร

ทั้งนี้ จากสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ในจังหวัดสมุทรสาคร ยังมีการตรวจพบผู้ป่วยรายใหม่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเกินกว่าอัตรากำลังของทีมงานสาธารณสุขในพื้นที่ ที่จะสามารถจัดการได้ด้วยตนเอง จึงได้ร้องขอความช่วยเหลือทีมสนับสนุนดำเนินการรองรับสถานการณ์ โควิด19 ซึ่งทางโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดสุรินทร์ได้ให้การสนับสนุนการดูแลผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนาม จำนวนทั้งหมด 8 คน ประกอบด้วยแพทย์ 1 คน,เภสัชกร1คน,พยาบาลวิชาชีพ พยาบาลวิชาชีพ3คน,parmedic 1คน,คนขับรถพยาบาล (ALS)1คน,พร้อมรถALS(Advancelifedic 1คัน,ซึ่งได้ออกเดินทางในวันนี้ และวันรุ่งขึ้น วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 จะเริ่มปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลสนามจังหวัดสมุทรสาคร ไปจนถึงวันที่15กุมภาพันธ์2564จึงจะเดินทางกลับ

เดินทางแล้ว แพทย์สนามช่วยโควิค-19สมุทรสาคร

    นายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดสุรินทร์ บอกว่า ทางโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดสุรินทร์ ได้ให้บุคลากรดังกล่าวไปช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนามในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร มุ่งเน้นช่วยเหลือผู้ป่วย และความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ที่เข้าปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยงทุกคนโยทางโรงพยาบาลศูนย์จังหวัดสุรินทร์ได้เตรียมเวชภัณฑ์ยา และเวชภัณฑ์มิใช่ยาในการดูแลรักษาผู้ป่วย สำหรับผู้ป่วยฉุกเฉิน และไม่ฉุกเฉิน รวมทั้งอุปกรณ์ป้องกันppEให้กับบุคลากรที่ออกไปปฏิบัติงานทั้ง8คน และหลังจากปฏิบัติงานตามกำหนดแล้วกลับมา จะให้มีการกักตัวบุคลากรทั้ง8คนที่ไปปฏิบัติงานที่จังหวัดสมุทรสาคร ตามมาตรฐานหน่วยงานICหรือควบคุมโรคติดต่อกำหนด

เดินทางแล้ว แพทย์สนามช่วยโควิค-19สมุทรสาคร

เดินทางแล้ว แพทย์สนามช่วยโควิค-19สมุทรสาคร

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด