ประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมทำบุญใส่บาตรส่งกำลังใจให้ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าสมุทรสาคร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ โดยเฉพาะชาวบ้านหว้าน ที่เคยนำจัดกิจกรรมทำบุญใส่บาตรทุกวันอาทิตย์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
31 มกราคม 2564 ที่ วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ บ้านหว้าน ตำบลน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ พี่น้องประชาชนได้มารวมตัวกันเพื่อร่วมทำบุญใส่บาตร ในทุกเช้าของวันอาทิตย์ ซึ่งเมื่อก่อน นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเมื่อปี พ.ศ.2562 ท่านได้มาดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้นำพาชาวบ้านหว้าน จัดกิจกรรมจนกลายเป็นประเพณี ในการสวมโสร่ง นุ่งซิ่นใส่ผ้าไทย มาร่วมกันทำบุญใส่บาตร ในทุกเช้าของวันอาทิตย์ พร้อมได้นำพาชาวบ้านลงแขกดำนา เกี่ยวข้าว และยังถวายกังหันปั่นน้ำ ให้กับทางวัด เพื่อทำการบำบัดน้ำเสีย แก่สระน้ำของวัด จำนวน 2 เครื่อง หลังจากพบว่า น้ำในสระของวัดเริ่มเน่าเสีย เพราะมีนักท่องเที่ยว มาเที่ยว และให้อาหารปลาเป็นจำนวนมาก นำพาพี่น้องเข้าวัด สวดมนต์ ถือศีลห้า จนพี่น้องประชาชน ได้ปฎิบัติตามมาจนทุกวันนี้ วันนี้ อดีตผู้ว่า วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ไม่สบายมาก ชาวบ้าน จึงได้มารวมตัวกัน เพื่อส่งกำลังใจไปให้กับ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ขอให้หายเป็นปกติโดยเร็ว แม้วันนี้ชาวบ้านจะไม่สามารถ เดินทางไปเยี่ยมท่านได้ เนื่องสถานการณ์การ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก็ขอร่วมกันส่งกำลังใจไปให้ท่าน และครอบครัว พร้อมการทำบุญใส่บาตร อธิฐานจิตขอให้ท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง มีกำลังใจต่อสู้กับโรคร้าย ให้หายจากการติดเชื้อโรคโควิด-19 ในครั้งนี้โดยเร็วด้วย

ชาวศรีสะเกษร่วมทำบุญส่งเป็นกำลังใจให้ ‘ผู้ว่าฯวีระศักดิ์’ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร

โดย พระใบฎีกา สมศักดิ์ อุชุจาโร เจ้าอาวาสวัดพระธาตุสุพรรณหงส์ กล่าวสัมโมนียคาถา ถึง นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่เคยมาดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เมื่อปี พ.ศ.2562 ว่า ชาวบ้านหว้านได้ทราบข่าวการป่วย ไม่สบายจากการเข้าไปดูแล ช่วยเหลือพี่น้องประชาชน จากการที่ท่านเป็นคนง่ายๆ ติดดิน เข้าหาประชาชนได้ไม่หวงตัว เป็นกันเองกับทุกคน ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุให้ท่านผู้ว่าฯ ติดเชื้อในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ จึงทำให้วันนี้ท่านไม่สบายมาก ชาวบ้านหว้าน ที่ได้ติดตามข่าว ต่างก็เห็นใจท่าน เพราะเมื่อครั้งที่ท่านมาเป็นผู้ว่าศรีสะเกษ ท่านและภรรยา ได้มาเที่ยวชมวัดพระธาตุสุพรรณหงส์ มานำพี่น้องประชาชนชาวบ้านหว้าน ทำบุญใส่บาตรทุกเช้าวันอาทิตย์ พร้อมยังได้พาชาวบ้านฟื้นประเพณี ลงแขกดำนา และเกี่ยวข้าวแปลงนารวม แม้ว่าท่านจะเดินไม่ค่อยสะดวก ท่านก็ลุย และยังได้ซื้อกังหันปั่นน้ำ เพื่อการเติมออกซิเจนลงในสระน้ำของวัด ที่ท่านมาพบว่าน้ำเริ่มเน่าเสีย ปลาตาย เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยว และให้อาหารปลาในสระน้ำของวัด ที่มีองค์พระธาตุอยู่บนเรือสุพรรณหงส์กลางสระ และปลาเริ่มตายเป็นจำนวนมากเพราะขาดออกซิเจน ท่านได้ใช้เงินส่วนตัวซื้อถวาย 2 เครื่อง ซ้ายขวาของโบสถ์กลางสระน้ำ ซึ่งไม่ใช่แค่ที่วัดแห่งนี้ ในจังหวัดศรีสะเกษ ท่านก็ลุยไปในทุกพื้นที่ อย่างไม่รู้จักเหนื่อย วันนี้ท่านวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ไม่สบายมาก ก็ขออนุโมทนาบุญกุศล ที่ชาวบ้านได้ร่วมกันทำบุญใส่บาตรในวันนี้ และทุกๆ วันอาทิตย์ จงเป็นกุศลผลบุญส่งไปใหท่าน ผู้ว่า วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าสมุทรสาคร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ จงหายจากการเจ็บป่วยโดยเร็ว กลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงตลอดไป เทอญ สาธุ

ชาวศรีสะเกษร่วมทำบุญส่งเป็นกำลังใจให้ ‘ผู้ว่าฯวีระศักดิ์’ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร

จากนั้นชาวบ้าน รวมทั้งนักท่องเที่ยว ได้พากันหิ้วตะกร้าไม้ไผ่ ที่ชาวบ้านสานมาจำหน่าย หาซื้อสินค้า ผ้าไหม ผ้าฝ้าย สินค้าพื้นเมือง อาหาร ขนม ที่มีขายกันในตลาดโบราณ วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ ซึ่งเป็นชาวบ้านแท้ๆ ที่นำมาขายกันในทุกๆ วัน ก่อนเดินทางกลับบ้าน

ชาวศรีสะเกษร่วมทำบุญส่งเป็นกำลังใจให้ ‘ผู้ว่าฯวีระศักดิ์’ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด