"เทพไท" โว มีนักแต่งเพลงและค่ายเพลง มาทาบทามยื่นข้อเสนอให้ร้องเพลงออกอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง แต่ปฏิเสธไปเพราะยังอยากเป็นนักการเมืองอาชีพมากกว่า .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 มกราคม 2564 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว มีข้อความว่า ก่อนวันที่ผมจะถูกศาลรัฐธรรมนูญ มีคำพิพากษาให้หมดสมาชิกภาพ พ้นจากความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครศรีธรรมราชนั้น ผมได้มีโอกาสได้เดินทางไปห้องบันทึกเสียงณกรณ์สตูดิโอ อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี เพื่อบันทึกเสียงเพลงโควิดรอบ 2 ซึ่งเป็นผลงานการแต่งเพลง ของอาจารย์ ไข่ทองคำ ที่ต้องการแต่งให้นายมนตรี ปาน้อยนนท์ ส.ส.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ขับร้อง เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่
แต่เมื่อ ส.ส.มนตรี นำไปซ้อมร้องแล้วรู้ว่าไม่ถนัดร้องแนวเพลงลูกทุ่ง เพราะส่วนใหญ่จะชอบร้องเพลงแนวสตริงมากกว่า ผมเสียดายเนื้อหาของเพลง และดนตรีที่ได้เรียบเรียงเสียงประสานไว้แล้ว จึงอาสาเป็นผู้ขับร้องเพลงนี้เอง ซึ่งเป็นเพลงสุดท้ายที่ผมได้ร้องขณะยังเป็นส.ส.อยู่
และตอนนี้เมื่อผมมีสถานะเป็นอดีต ส.ส.ไปแล้ว กลับมีนักแต่งเพลง และค่ายเพลง มาทาบทาม ยื่นข้อเสนอให้ร้องเพลง ออกอัลบั้มเพลงลูกทุ่ง ซึ่งผมขอขอบคุณ และปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าวไป แม้ว่าในข่วงที่ผ่านมา ผมอาจจะได้ร้องเพลงลูกทุ่งอยู่บ้างก็ตาม ก็เป็นการร้องเพลงเพื่อความบันเทิงสนุกสนาน เป็นนักร้องสมัครเล่น ไม่ต้องการเป็นนักร้องอาชีพ เพราะยังยืนยันที่จะเป็นนักการเมืองอาชีพมากกว่า จะรอโอกาสกลับมาสู่เวทีการเมืองในบทบาทของ ส.ส.อีกในอนาคต

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด