รัฐบาลอินเดียตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ชุมนุมของกลุ่มเกษตรกรในกรุงนิวเดลี หลังการชุมนุมนานกว่า 2 เดือน ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายร้อยคน .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 มกราคม 2564 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของอินเดียประกาศเริ่มตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตในพื้นที่ 3 จุดของกรุงนิวเดลีตั้งแต่เมื่อวานนี้จนถึงเวลา 5 ทุ่มคืนนี้ โดยอ้างว่าเพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ในขณะที่ผู้ชุมนุมเริ่มต้นอดอาหารประท้วงนาน 1 วัน

อินเดียตัดสัญญาณเน็ตม็อบเกษตรกรบุกเมืองหลวง


ผู้ชุมนุมกลุ่มเกษตรกรหลายหมื่นคนปักหลักประท้วงในกรุงนิวเดลีนานกว่า 2 เดือนแล้ว เพื่อต่อต้านกฎหมายด้านการเกษตรฉบับใหม่ที่ผู้ชุมนุมอ้างว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับผู้ซื้อรายใหญ่และเกษตรกรถูกเอาเปรียบ โดยการเจรจาระหว่างรัฐบาลกับสหภาพเกษตรกร 11 ครั้งที่ผ่านมาไม่เป็นผล แม้รัฐบาลเสนอเลื่อนบังคับใช้กฎหมายออกไป 18 เดือนก็ตาม แต่ผู้ชุมนุมยืนยันต้องถอนกฎหมายออกไปเท่านั้น

อินเดียตัดสัญญาณเน็ตม็อบเกษตรกรบุกเมืองหลวง


ขณะที่การชุมนุมได้ยกระดับขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งตรงกับวันชาติ โดยผู้ประท้วงได้จัดขบวนพาเหรดรถแทร็กเตอร์ แต่มีบางส่วนออกนอกเส้นทางที่รัฐบาลกำหนดไว้จนปะทะกับตำรวจที่ใช้แก๊สน้ำตา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน และบาดเจ็บหลายร้อยคน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด