พิษณุโลก -วันหยุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหล ไปชมดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย ล็อตสุดท้ายบนโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้าคึกคัก คาดว่าจะบานสะพรั่งให้ได้ชมไปจนถึงปลายสัปดาห์หน้าแห่ชมนางพญาเสือโคร่งล็อตสุดท้าย ที่โครงการพระราชดำริฯ

ผู้สื่อข่าวรายานว่าหลังจากที่ทางเพจสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) ได้อัพเดทข้อมูลของดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย บนยอดภูลมโล อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ว่า ขณะนี้ "โดยภาพรวมตอนนี้ดอกนางพญาเสือโคร่งร่วงโรยและผลิใบสีเขียวแซมแล้ว" แล้วพบกันใหม่ปีหน้า!! จึงทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่ตั้งใจมาชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโลกต่างผิดหวัง จึงแห่มาเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่งล็อตสุดท้ายที่บานสะพรั่งอย่างสวยงาม ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า แทน ทำให้การท่องเที่ยวในวันหยุดสัปดาห์นี้บนโครงการฯคึกคักเป็นพิเศษ


แห่ชมนางพญาเสือโคร่งล็อตสุดท้าย ที่โครงการพระราชดำริฯ

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า กล่าวว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นี้คึกคักเป็นอย่างมากเพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ผิดหวัง พลาดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโล เพราะขณะนี้ร่วงโรยเกือบหมดแล้ว จึงทะลักมาชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ล็อตสุดท้ายของฤดูหนาว ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้าแทนแห่ชมนางพญาเสือโคร่งล็อตสุดท้าย ที่โครงการพระราชดำริฯ


โดยเฉพาะที่บริเวณจุดชมวิว ผาไททานิค ผาฮิปโป ผาบอกรัก ต้นดอกนางพญาเสือโคร่งบริเวณหน้าผานั้นกำลังออกดอกบานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงามเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมสามารถยืนบนโขดหิน แล้วถ่ายรูปกับดอกนางพญาเสือโคร่งได้แบบใกล้ชิดเลยทีเดียว

แห่ชมนางพญาเสือโคร่งล็อตสุดท้าย ที่โครงการพระราชดำริฯแห่ชมนางพญาเสือโคร่งล็อตสุดท้าย ที่โครงการพระราชดำริฯ

ายศุภกุล บอกว่า ดอกนางพญาเสือโคร่งบนโครงการฯ นั้นบานหลังภูลมโล จึงทำให้เป็นล็อตสุดท้ายของฤดูหนาวก่อนที่จะเริ่มร่วงโรยในช่วงปลายสัปดาห์หน้า แต่สำหรับทุ่งดอกกระดาษยังถือว่าตอนนี้บานอยู่ในระดับจุดพีคอยู่ สีสันสดใสสวยงามของดอกกระดาษจะบานสะพรั่งให้ได้ชมกันยาวๆ ไปจนถึงช่วงปลายเดือนมีนาคมเลยทีเดียว 


แห่ชมนางพญาเสือโคร่งล็อตสุดท้าย ที่โครงการพระราชดำริฯนอกจากนี้สตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 บนแปลงสาธิตของโครงการฯ ที่ปลูกไว้แบบปลอดสารเคมี 100% ก็กำลังเริ่มให้ผลผลิต ลูกโตๆ หวานกรอบ อร่อยไม่แพ้ใคร ให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกันแล้วที่ร้านกาแฟพบรัก บนโครงการฯ


แห่ชมนางพญาเสือโคร่งล็อตสุดท้าย ที่โครงการพระราชดำริฯสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ล็อตสุดท้าย ที่จะบานไปจนถึงปลายสัปดาห์หน้า หรือจะมาชมดอกกระดาษ ชุดชมวิวหน้าผาต่างๆ และชิมสตรอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 บนโครงการฯสามารถเดินทางมาได้ สำหรับเส้นทางการเดินทาง หากเดินทางมาจาก จ.พิษณุโลก ตัวโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า จะอยู่เลยตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ามาประมาณ 3 กิโลเมตร แต่หากเดินทางมาจากภูทับเบิก ตัวโครงการจะอยู่เลยภูลมโลหรือหมู่บ้าน บ้านใหม่ร่องกล้า ประมาณ 5 กิโลเมตร โครงการฯ เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
แห่ชมนางพญาเสือโคร่งล็อตสุดท้าย ที่โครงการพระราชดำริฯ