เต็นท์รถมือสอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์โร่นำหลักฐานเข้าพบตำรวจยันไม่ได้โกง หลังสองผัวเมียแจ้งความกล่าวหาซื้อกระบะมือสองเป็นเงินสด130,000แต่ขับได้เกือบปีกลับถูกไฟแนนซ์ตามยึด เจ้าของเต็นท์เผยให้คู่มือและชุดโอนลอยตั้งแต่วันรับรถ แต่ผ่านไป3เดือน นำคู่มือรถมาขอให้ช่วยรีไฟแนนซ์เพราะเดือดร้อนเงิน วอนให้ความเป็นธรรมด้วย

30ม.ค.64) นางสุธิดา ธีรสุวรรณ์ เจ้าของเต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้นำหลักฐานสัญญาซื้อขายรถยนต์ และสัญญาการกู้ยืมเงิน เข้าพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.นางรอง เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ หลังจากนายสมร และนางจร สินชัยยา ชาว อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.นางรอง กล่าวหาว่านายสุธิดา ฉ้อโกง กรณีที่สองสามีภรรยาได้มาซื้อรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สตาด้า ทะเบียน บล-1763นครราชสีมา เมื่อวันที่15มี.ค.2562โดยจ่ายเป็นเงินสดจำนวน130,000บาท โดยสองสามีภรรยาอ้างว่าไม่ได้เอกสารคู่มือรถไปด้วยแต่นัดให้มารับวันหลัง จากนั้นนำรถไปขับตามปกติได้เกือบปี จู่ๆ ก็มีไฟแนนซ์มาตามยึดรถทางสองสามีภรรยา จึงได้เข้าแจ้งความให้เอาผิดกับทางเต็นท์เพราะเชื่อว่ามีพฤติกรรมฉ้อโกง

แต่นางสุธิดา เจ้าของเต็นท์รถมือสองก็ยืนยันว่าไม่ได้ฉ้อโกงตามที่ถูกกล่าวหา พร้อมชี้แจงว่า เมื่อวันที่15มี.ค.2562สองสามีภรรยาได้มาซื้อรถที่เต็นท์จริง โดยลูกค้าได้จ่ายเป็นเงินสด130,000บาท ก็มีการทำสัญญาซื้อขายไว้เป็นหลักฐานด้วย พอเซ็นสัญญาซื้อขายเรียบร้อยตนก็ได้มอบคู่มือรถพร้อมเอกสารโอนลอยให้ไปด้วยในวันนั้นเลย ไม่ได้ยื้อหรือนัดให้มารับวันหลังตามที่คู่กรณีกล่าวอ้าง ก็อยากให้นึกถึงความเป็นจริงด้วยว่าใครที่ซื้อรถแล้วจ่ายเงินสดแล้ว จะปล่อยให้ผ่านไปเป็นเดือนหรือเป็นปีถึงจะมารับคู่มือก็ต้องอยากได้คู่มือไปวันที่จ่ายเงินเสร็จอยู่แล้ว แต่หลังจากนั้นประมาณ3เดือนนางจร และสามี ก็ได้ถือคู่มือรถพร้อมชุดโอนลอยชุดเดิมกลับมาที่เต็นท์ บอกว่าเดือดร้อนจำเป็นต้องใช้เงินมาขอให้ตนเองช่วยรีไฟแนนซ์ แต่พอตนดูเอกสารแล้วนางจรยังไม่ได้ทำการโอนรถเป็นชื่อของตัวเองยังเป็นชื่อของบริษัทไฟแนนซ์ซึ่งอยู่ที่จ.นครราชสีมา ที่เซ็นโอนลอยไว้อยู่เลย ตนจึงแนะนำให้นางจร ไปทำเรื่องโอนรถให้เรียบร้อยก่อน

 แต่นางจร ก็บอกว่าจำเป็นต้องใช้เงินด่วนก็ขอยืมเงินกับตนเองก่อน10,000บาท ตอนแรกก็ปฏิเสธเพราะไม่ได้สนิทสนมกันแต่นางจร ก็คะยั้นคะยอขอให้ช่วยด้วยความสงสารและเห็นว่าเป็นลูกค้าจึงตกลงให้ยืม7,000บาท แต่ก็ให้เซ็นสัญญากู้ยืมไว้เป็นหลักฐาน เมื่อวันที่24มิ.ย.2562

หลังจากนั้นก็ได้นำชุดโอนลอยไปโอนเป็นชื่อลูกสาวไว้ก่อน เพราะกลัวเอกสารจะหมดอายุ แต่ช่วงที่ประสบปัญหาวิกฤตโควิดรถมือสองขายไม่ออกไม่มีเงินหมุนที่เต็นท์ จึงบอกนางจร ว่าจะขอเอาเล่มรถไปกู้เงินกับบริษัทเงินด่วน เพื่อนำเงินมาหมุน ซึ่งนางจร ก็รับรู้และยินยอมเพราะตอนนั้นนางจร ก็ยังไม่มีเงินที่ยืมไปมาคืนให้ แต่พอเจอพิษโควิดต่อเนื่องจึงค้างส่งงวดบริษัทเงินด่วนประมาณ3เดือน แต่ก็ไปทำเรื่องขอผ่อนผันไว้แล้ว ก็คิดว่าไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งมาทราบทีหลังตอนที่นางจร ไปแจ้งความว่าตนเองฉ้อโกงซื้อรถเงินสดแล้วไม่ได้เอกสาร ก็ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงและขอความเป็นธรรมด้วย

เจ้าของเต็นท์รถโร่นำหลักฐานพบ ตร.ยันไม่ได้โกงหลังถูกผัวเมียแจ้งความซื้อรถเงินสดแต่ถูกยึด

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามจร และสามี ที่บ้าน ก็ยืนยันว่าได้ซื้อรถจากเต็นท์นางสุธิดา แล้วจ่ายเงินเป็นสดจริงแต่กลับไม่เล่มหรือชุดโอน ทางเต็นท์ก็บ่ายเบี่ยงอ้างติดโน่นติดนี่ตลอด จนจู่ๆ เมื่อวันที่27ม.ค.ที่ผ่าน มาคนมาบอกว่าเป็นพนักงานไฟแนนซ์มาทำการยึดรถเพราะรถค้างค่างวด ก็งงและตกใจมาก เพราะตนเองจ่ายเงินสดไปแล้วทำไมถึงมีงวดค้าง จึงเชื่อว่าทางเต็นท์น่าจะฉ้อโกงด้วยการนำรถไปจำนำต่อ จึงได้ไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกับทางเต็นท์

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ให้ทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยไกล่เกลี่ยกัน แต่หากไม่สามารถไกล่เกลี่ยกันได้ ก็จะดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายต่อไป

เจ้าของเต็นท์รถโร่นำหลักฐานพบ ตร.ยันไม่ได้โกงหลังถูกผัวเมียแจ้งความซื้อรถเงินสดแต่ถูกยึด