ส่องเลขเด็ดเจ้าแม่ตะเคียน"สไบเงิน-สไบทอง" หลังงวดที่แล้วให้โชครวยยกหมู่บ้าน นักเสี่ยงดวงเห็นเลข 5 เด่นมาก โดยมีความเชื่อต้นตะเคียนมีเจ้าแม่สิงสถิต หลังจมน้ำอยู่นานปีเมื่อมีคนนำขึ้นจากบกก็บันดาลโชคลาภถ้วนหน้า

ผู้สื่อข่าวได้รับการร่ำลือจากชาวบ้านในเขตอำเภอบ้านแพง จังหวัดนครพนม ว่า เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา มีคนขับรถแบคโฮพบไม้ตะเคียนขนาดใหญ่จมอยู่ในน้ำ ขณะทำงานปรับพื้นที่ขยายถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 สายนครพนม-บ้านแพง จากสองเลนเป็นถนนสี่เลน จึงมีการเชิญขึ้นมาเก็บรักษาไว้ที่วัดสว่างอารมณ์ หมู่ 5 บ้านโคกสายทอง ต.นาเข อ.บ้านแพง ปรากฏว่าเลขท้าย 2 ตัว ลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2564 ออก 15 มีคนในละแวกนั้นถูกเลขกันยกหมู่บ้าน จึงมีความเชื่อว่าในต้นตะเคียนมีเจ้าแม่สิงสถิต หลังจมน้ำอยู่นานปีเมื่อมีคนนำขึ้นจากบกก็บันดาลโชคลาภให้กันถ้วนหน้า

ส่องเลขเด็ดเจ้าแม่ตะเคียน สไบเงิน สไบทอง


ดังนั้นวันที่ 30 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังวัดดังกล่าวที่ตั้งอยู่ท้ายหมู่บ้าน มีกลิ่นธูปควันเทียนโชยคละคลุ้งตลอดเวลา ภายในเต็นท์มีชุดไทยแขวนเรียงราย พร้อมเครื่องเซ่นไหว้ตลอดจนอาหารหวานคาว น้ำดื่ม น้ำแดง รอบๆต้นตะเคียนพบชาวบ้านทั้งใกล้ไกลเดินทางมาขอโชคจำนวนมาก บางรายมาจากจังหวัดสกลนคร หนองคาย และบึงกาฬ บางคนถือกระปุกแป้งอุปกรณ์สำหรับการขอเลขขอเบอร์ พร้อมถ่ายภาพส่งให้ญาติดูทางเฟซบุ๊กและไลน์ และที่ขาดไม่ได้คือมีแผงจำหน่ายลอตเตอรี่ตั้งรอนักเสี่ยงโชคอยู่ใกล้ๆ

นายขรรชัย ก่ำเสริฐ อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 13 หมู่ 5 บ้านโคกสายทอง ต.นาเข เป็นอดีตกำนัน ต.นาเข เปิดเผยว่าวันที่ 14 มกราคม มีชาวบ้านโจษจันอึกทึกครึกโครม กรณีคนขับรถแบคโฮพบไม้ตะเคียนต้นนี้ ลักษณะจมอยู่ในลำห้วยลังกาน้อย มีกิ่งโผล่พ้นน้ำมาแค่ศอกเดียว จึงใช้บุ้งกี้งัดขึ้นแต่งัดอย่างไรก็ไม่ขยับ คนขับก็โกยโคลนออกจึงรู้ว่าเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่และยาวกว่าที่คิด และได้นำเรื่องนี้ไปหาผู้นำหมู่บ้าน ก็ได้รับคำตอบว่าในอดีตผู้เฒ่าผู้แก่จะเล่าให้ลูกหลานฟังเสมอ เกี่ยวกับต้นตะเคียนยักษ์ที่โค่นล้มจมอยู่ในลำห้วยลังกาน้อย ว่า นำขึ้นจากน้ำไม่ได้จำต้องปล่อยทิ้งอยู่อย่างนั้นนานนับร้อยปี และมักจะมีอาถรรพ์เกิดขึ้นบริเวณนั้นประจำ เช่น รถยนต์ประสบอุบัติเหตุโดยไม่ทราบสาเหตุบ้าง หรือคนขับเห็นสตรียืนขวางถนนจึงหักหลบ สมัยที่ตนเป็นกำนันมีรถยนต์พุ่งลงห้วยผู้หญิงเสียชีวิตคาที่ เชื่อว่าคงเจออาถรรพ์ลี้ลับเหนือธรรมชาติ
กระทั่งมีการขยายถนนทางหลวงแผ่นดิน 212 สายนครพนม-บ้านแพง รถเครื่องมือหนักก็ปรับพื้นผิวเป็นถนนสี่เลน จึงพบไม้ตะเคียนต้นนี้จมน้ำ จึงได้นิมนต์พระมาเชิญขึ้น ใช้รถแบคโฮ 2 คัน ดึงอย่างไรไม้ตะเคียนก็ไม่ขยับเขยื้อน ต่อมาได้ให้พราหมณ์ประกอบพิธีใหม่ ปรากฏว่าใช้รถแบคโฮเพียงคันเดียวก็ดึงขึ้นอย่างง่ายดาย ใส่รถบรรทุกมาเก็บไว้ที่บริเวณวัดสว่างอารมณ์ให้ผู้มีความเชื่อไหว้ของโชคลาภกัน

ส่องเลขเด็ดเจ้าแม่ตะเคียน สไบเงิน สไบทอง

อดีตกำนัน ต.นาเข กล่าวต่อว่าวันที่ไม้ตะเคียนยังจมอยู่ในน้ำ ใช้ตลับเมตรวัดความยาวได้ 15 เมตร จึงมีคนนำไปเสี่ยงโชคและถูกลอตเตอรี่เลขท้ายงวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2564 กันยกหมู่บ้าน แต่เมื่อนำขึ้นจากน้ำในวันที่ 17 มกราคม ทำการวัดอีกครั้งพบว่าไม้ตะเคียนต้นนี้ยาวสุทธิ 18 เมตร 82 เซนติเมตร รอบลำต้น 4 เมตรพอดี
ต่อมามีร่างทรงมาประทับทรงบอกว่า ในต้นตะเคียนมีเจ้าแม่สิงสถิตอยู่ 2 นาง เป็นพี่น้องกันชื่อ เจ้าแม่สไบเงิน เจ้าแม่สไบทอง จมอยู่ในน้ำนานกว่า 100 ปี จึงปรึกษากับกรรมการวัด มีมติสร้างหลังคาคลุม,ตั้งแท่นรององค์เจ้าแม่,ทำรั้วรอบขอบชิด และจัดหาเครื่องสักการบูชา
สำหรับลอตเตอรี่งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 มีคนจดบันทึกจากปากคำของผู้มาขอโชคขอลาภได้ดังนี้ 80387,28,88,57,590,175 โดยจากการสอบถามนักเสี่ยงดวงไม่น้อยกว่า 3 คน ล้วนบอกว่าเห็นเลข 5 เด่นที่สุด

ส่องเลขเด็ดเจ้าแม่ตะเคียน สไบเงิน สไบทอง