รถขนส่งพัสดุBEST EXPRESSชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ดึงหักโค่นขวางถนนสายศรีสะเกษ อุทุมพรพิสัย จำนวน 14 ต้น เป็นเหตุไฟฟ้าดับตลอดแนว กู้ภัย ตำรวจ ปิดถนน เปิดการจราจรเพียง 1 ช่อง ให้การไฟฟ้ายกซ่อมเสาไฟ

วันที่ 30 มกราคม 2564 เวลา 03.25 น. ร้อยตำรวจเอก ยศวริศ สิมณี ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถรถขนส่งBEST EXPRESSชนเสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นขวางถนน 14 ต้น ถนนสายศรีสะเกษ - อุทุมพรพิสัย ช่วงกิโลเมตรที่ 7 8 บริเวณบ้านเล้า ตำบลหนองไผ่ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงรายงานให้ พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับฯ ร่วมเดินทางออกไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึง พบสายไฟฟ้าแรงสูงขาดเป็นระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร พบเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นลงมากองกับพื้นถนน ขวางถนน 4 เลน ซึ่งเสาไฟฟ้าแรงสูงปิดขวางถนน 2 เลนขาออกฝั่งซ้ายมือ จึงประสานหน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน เทศบาลเมืองศรีสะเกษ นำกำลังออกมาช่วยในการปิดการจราจร 1 ช่องทาง 2 เลน ช่วงขาออก จากจุดที่สายไฟฟ้าแรงสูงขาด ไฟฟ้าดับ แต่ยังไม่แน่ใจว่า ยังมีกระแสไฟฟ้าอยู่หรือไม่ พร้อมประสานการไฟฟ้าจังหวัดศรีสะเกษ ได้ออกมาร่วมตรวจสอบ ตัดกระแสไฟ พร้อมเตรียมนำรถยกขนาดใหญ่มายกเสาไฟฟ้าที่หักโค่น เป็นแนวยาว จำนวน 14 ต้น รวมทั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างกลางถนนอีกจำนวนมาก ความเสียหายคาดว่าน่าจะมากกว่า 10 ล้านบาท

        รถขนส่งเอกชน ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงปิดช่องจราจร1 ช่องซ่อมไฟ

ขณะเดียวกัน ได้ทำการตรวจสอบส่องไฟเข้าใกล้ตัวรถยนต์ที่เชื่อว่าเป็นสาเหตุในครั้งนี้ คือ รถยนต์โต้โยต้า สีแดง เป็นรถขนส่งBEST EXPRESSหมายเลขทะเบียน 2 ฒม 7399 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับจากด้านข้างซ้ายด้านหน้าพบกระจกแตกเปิดออก ไม่พบผู้ใดที่อยู่ในรถแต่อย่างใด เชื่อว่าน่าที่จะหลบหนีไปแล้ว จากสภาพรถยนต์น่าจะเกิดการชนจากด้านข้าง และสัณนิษฐานว่าคนขับอาจจะหลับใน ก่อนเกิดเหตุชนเสาไฟฟ้าแรงสูงอย่างแรงจนเสาไฟฟ้าแรงสูงเกิดการหักโค่นลงมา และดึงเอาเสาไฟฟ้าแรงสูงต้นอื่นๆ ให้หักโค่นล้มตามๆ กันเป็นแนวยาว ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานให้การไฟฟ้าได้มาซ่อมบำรุง ยกเสา ตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ทุกคนที่จะเข้าไปตรวจสอบ ยกรถยนต์ดังกล่าว และรอให้ฟ้าสว่างก่อนเพื่อความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับกู้ภัยฯ ยังดูแลด้านความปลอดภัยด้านการจราจร ที่เปิดช่องทางเดินรถเพียง ฝั่งเดียวให้รถวิ่งสวนกันไปพลางก่อน

รถขนส่งเอกชน ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงปิดช่องจราจร1 ช่องซ่อมไฟ

รถขนส่งเอกชน ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงปิดช่องจราจร1 ช่องซ่อมไฟ