เชียงใหม่ - รวบแล้ว 3 คนร้ายยิงตำรวจ ขณะเข้าตรวจค้น ส่งผลให้ "ร.ต.ต."ได้รับบาดเจ็บ ภายหลังนำกำลังปิดล้อมไล่ล่า ขณะที่มือยิงหลบหนีไปได้ ผู้การเชียงใหม่ สั่งเฉียบหากยิงต่อสู้ให้ใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 29 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงปะทะ กับผู้ต้องหาจนทำให้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณบ้านห้วยเต่ารู ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ พร้อมอาวุธและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการปิดล้อมพื้นที่บริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งได้ใช้เฮลิคอปเตอร์บินกดดัน เพื่อติดตามจับกุมคนร้าย ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีลักษณะเป็นดอยสูงชันห่างจากตัวอำเภอแม่ริมกว่า 40 กิโลเมตร

รวบแล้ว3คนร้ายยิงตร.เจ็บ-หลบหนีไปได้ 1


พล.ต.ท.ประจวบ วงศสุข ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า การดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันเดียวกัน ทางด้านร.ต.ต.ทนงศักดิ์ สะอาดเอี่ยม รองสารวัตร สืบสวนสภ.แม่ริม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจตราบริเวณพื้นที่อำเภอแม่ริม โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นสวนลำไยและสวนส้ม ทางเจ้าหน้าที่ได้พบกลุ่มคนประมาณ 4 คนจับกลุ่มกัน และมีท่าทางมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถเพื่อจะเข้าไปตรวจสอบ


รวบแล้ว3คนร้ายยิงตร.เจ็บ-หลบหนีไปได้ 1

โดยระหว่างที่กำลังจะลงจากรถ หนึ่งในกลุ่มคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้กระสุนถูก ร.ต.ต.ทนงศักดิ์ บริเวณบั้นท้ายด้านซ้าย จนทำให้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงคนเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จนอาการปลอดภัยแล้ว

รวบแล้ว3คนร้ายยิงตร.เจ็บ-หลบหนีไปได้ 1


ขณะที่ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แม่ริม ได้เข้าพื้นที่มาสืบสวนหาข่าวผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ ซึ่งในวันนี้และมีแผนการตรวจมาที่บ้านห้วยเต่ารู ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบกลุ่มผู้ต้องสงสัยนั่งรวมกลุ่มกันและเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิ่งหนี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าตรวจค้น ซึ่งระหว่างที่ตำรวจเข้าตรวจค้นคนร้ายซุ่มยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

รวบแล้ว3คนร้ายยิงตร.เจ็บ-หลบหนีไปได้ 1

อย่างไรก็ตามทางผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ เกิดเหตุร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนำกำลังเข้าเคลียร์พื้นที่เข้าปิดล้อมสวนส้มและสวนลิ้นจี่ของชาวบ้านซึ่งคาดว่าคนร้ายจะหลบหนีซ่อนตัวอยู่ พร้อมกันนั้นได้ขอสนับสนุน เฮลิคอปเตอร์จากตำรวจตระเวนชายแดนสำรวจเส้นทางหลบหนีคนร้ายซึ่งคาดว่าจะซ่อนตัวอยู่ในป่าในรัศมี 2 กิโลเมตร ขณะนี้ยังจับกุมตัวคนร้ายไม่ได้คาดว่าคนร้ายอาจจะมีความชำนาญในพื้นที่ หลบหนีเข้าป่าไปแล้ว ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพอทราบข้อมูลของคนร้ายที่ก่อเหตุแล้วกำลังอยู่ในระหว่างการติดตามจับกุม โดยเบื้องต้นนั้นพบว่าเป็นคนพื้นที่สูงและชำนาญพื้นที่ป่าในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างดี

รวบแล้ว3คนร้ายยิงตร.เจ็บ-หลบหนีไปได้ 1


ล่าสุด พล.ต.ต.พิเชษฐ เปิดเผยทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าวว่า จากการเข้ากระจายกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นในรัศมี 2 กิโลเมตร สามารถจับกุม คนร้ายได้ 3 คน ส่วนคนที่ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนีเข้าป่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าไล่ล่ากดดัน หากคนร้ายยิงต่อสู้ให้ใช้มาตรการจากเบาไปหาหนักทันที

รวบแล้ว3คนร้ายยิงตร.เจ็บ-หลบหนีไปได้ 1logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด