น้อยใจสามี ขอเงิน 500 บาทไม่ได้ แอบไปผูกคอเสียชีวิต ก่อนหน้านี้พบมีเรื่องกันบ่อย เพราะมีเงินไม่เพียงพอที่จะใช้จ่ายในครัวเรือน สามีขอเก็บเงินไว้ให้ลูกไปโรงเรียนก่อน แต่ยังรับปากจะหาให้

29 มกราคม 2564 ร้อยตำรวจเอก มนตรี พันธ์คำ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ขุขันธ์ รับแจ้งเหตุมีผู้หญิงผูกคอเสียชีวิต ที่ท้ายหมู่บ้านอาวอยใต้ กลางทุ่งนา จึงรีบรุดออกไปตรวจสอบ เมื่อเดินทางไปถึงพบชาวบ้านกำลังมุงดูศพของหญิง 1 ราย ผูกคอฆ่าตัวเองอยู่ใต้ต้นมะม่วง ทราบชื่อภายหลัง นางสาวสมคิด บาลชื่อ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่15 หมู่ที่ 21 ตำบลโสน อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ สอบถามผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ทราบว่าเป็นภรรยาของ นายบุญชื่อ พันธุ์ชาติ อายุ 41 ปี โดยได้มาดูร่างภรรยาที่ผูกคอตนเองด้วยความเสียใจ โดยระบุว่า ก่อนหน้านี้ก็มีเรื่องเถียงกันบ่อย ๆ โดยเฉพาะเรื่องเงินที่ใช้จ่ายในครอบครัวที่ไม่เพียงพอ  

น้อยใจสามีขอเงินไม่ได้แอบไปผูกคอกลางทุ่งนา

นายบุญชื่อ เล่าว่า ครอบครัวตน มีลูกชาย 2 คน คนโตเรียนอยู่ระดับชั้น ม.1 คนรองเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เมื่อเช้าภรรยามาขอเงินตนว่าเงินหมดแล้วน่ะ ขอ 500 บาท ตนก็บอกไปว่า มีเงินไม่ถึง 500 บาท ว่าจะเก็บเอาไว้ให้ลูกไปโรงเรียน แต่เดี๋ยวจะพยายามหามาให้ในวันต่อไป ภรรยาก็ไม่พูดอะไร ได้แต่เดินหนีไป แปลกไปจากทุกครั้ง เพราะทุกครั้งหากตนบอกว่าเงินไม่มี จะถกเถียงกันก่อน แต่วันนี้ไม่เถียงเลย ด้านน้องสาวของภรรยาบอกว่า ภรรยาตนได้โทรไปบอกว่า ตนจะไม่อยู่แล้ว น้องสาวก็สอบถามว่าจะไปไหน แต่ภรรยาตนก็ไม่ได้บอกว่าจะไปไหน จนบ่ายๆ จึงมีผู้พบเห็นภรรยาตนมาผูกคอเสียชีวิตที่ทุ่งนาใต้ต้นมะม่วงแห่งนี้ ตนมาพบก็เสียใจร้องไห้ เรื่องแค่นี้น่าจะคุยกันได้ ไม่น่ามาคิดสั้นเช่นนี้เลย 


น้อยใจสามีขอเงินไม่ได้แอบไปผูกคอกลางทุ่งนา
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะสอบถามสามี และญาติๆ ว่าติดใจในการเสียชีวิตของ นางสาวสมคิด หรือไม่ ต่างก็ให้ถ้อยคำว่า ไม่ติดใจ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งมอบศพให้ญาติๆ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป