"นายกรัฐมนตรี" นำถกศบค.พิจารณาคลายล็อกแต่ละพื้นที่ เพื่อเปิดทางเศรษฐกิจ เว้นสมุทรสาครยังต้องควบคุมสูงสุด แต่ทำให้รอบคอบทุกมิติ ขณะที่ช่วงบ่าย "บิ๊กตู่" ประชุมก.ตร. ถกเลื่อนเงินเดือนตำรวจ 7 นาย เป็นกรณีพิเศษเฉพาะราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 มกราคม 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ครั้งที่ 2/2564 ผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ โดยจะพิจารณาการผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 ทั้งการปรับพื้นที่ประกาศใช้มาตรการควบคุม และการผ่อนคลายกิจการหรือกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละระดับพื้นที่

โดยนายกฯ เคยย้ำว่า จำเป็นต้องพิจารณาร่วมกันอย่างรอบคอบในทุกมิติ ต้องสร้างสมดุลระหว่างความเข้มงวดในการควบคุมการแพร่ระบาด เพื่อป้องกันความเสียหายต่อชีวิต สุขภาพ เศรษฐกิจของประเทศ และการผ่อนคลายมาตรการต่างๆ เพื่อให้ประชาชนพอที่จะสามารถใช้ชีวิตประจำวัน และทำมาหากินกันได้

อย่างไรก็ตาม ต้องติดตามว่าทาง ศบค. จะมีมาตรการใดออกมาบ้าง เพื่อให้เป็นแนวทางปฎิบัติที่เป็นทิศทางเดียวกันทั่วประเทศ ยกเว้น จ.สมุทรสาคร ที่ยังคงต้องมีการควบคุมความเสี่ยงสูง และต้องเร่งตรวจเชิงรุกให้ได้มากที่สุด เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด

ขณะที่ ในช่วงบ่าย นายกฯจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 1/2564 ณ ห้องประชุมศรียานนท์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ถนนพระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ โดยมีวาระการประชุมสำคัญ คือ การขอเลื่อนเงินเดือนเป็นกรณีพิเศษเฉพาะราย ในห้วงที่มิได้ปฏิบัติราชการให้แก่ข้าราชการตำรวจ จำนวน 7 ราย และเรื่องอื่นๆ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด