ลูกชายป่วยทางจิตขาดกินยาไม่ต่อเนื่อง เกิดคลุ้มคลั่งใช้มีดปลอกผลไม้ไล่ฟันแม่ อายุ 78 ปี เลือดอาบ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 28 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ธนาวิทย์ วงษ์มุน รองสารวัตรสอบสวน สภ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุลูกทำร้ายมารดาของตัวเองได้รับบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 146 ซอยชยางกูร 2.1 ถนนชยางกูร ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงพร้อมหน่วยกู้ชีพ อบจ.1669 และมูลนิธิศิษฐ์พระจี้กงอุบลราชธานี รีบรุดเข้าให้การช่วยเหลือ


ลูกชายป่วยจิตใช้มีดปลอกผลไม้ฟันนแม่แผลทั่วตัวโดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นยกสูง พบผู้บาดเจ็บคือ นางรวง การุณย์ อายุ 78 ปี เจ้าของบ้าน มีบาดแผลถูกปาดด้วยมีดใช้ปลอกผลไม้ยาว 5 นิ้ว ที่ใบหน้ายาวประมาณ 4-5 เซนติเมตร จำนวน 8-9 แผล และที่บริเวณหน้าอกยาวประมาณ 10-15 เซนติเมตร จำนวน 3-4 แผล มีเลือดไหลอาบหน้าจำนวนมาก หลังเกิดเหตุนางรวง เดินออกมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน แล้วแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ให้แพทย์รักษา 

ลูกชายป่วยจิตใช้มีดปลอกผลไม้ฟันนแม่แผลทั่วตัว
     

ส่วนผู้ก่อเหตุถูกญาติพี่น้องช่วยกันจับตัวไว้ ทราบชื่อว่า นายสมศักดิ์ การุณย์ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายของนางรวง และมีบาดแผลถูกพี่ชายที่ทราบเรื่องไล่ชกต่อยนายสมศักดิ์ เพื่อให้ระงับสติอารมณ์จนใบหน้าบวมปูด และนั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่โซฟาหน้าบ้าน


จากการสอบสวนทราบว่า นายสมศักดิ์ ผู้ก่อเหตุมีอาการป่วยทางจิตเวช โดยเป็นคนไข้ของโรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ อ.เมืองอุบลราชธานี และไม่ได้ไปรับยามากินติดต่อกันเวลานาน โดยช่วงก่อเหตุนายสมศักดิ์ ที่พักอาศัยอยู่กับนางรวงผู้เป็นแม่ จู่ ๆ เกิดคลุ้มคลั่งคว้าเอามีดใช้ปอกผลไม้มาปาดที่ใบหน้าและตามลำตัวของแม่ตัวเอง 

ลูกชายป่วยจิตใช้มีดปลอกผลไม้ฟันนแม่แผลทั่วตัว
ขณะเดียวกันพี่ชายที่พักอยู่บ้านเดียวกันเห็นเข้า จึงใช้มือชกต่อยนายสมศักดิ์ เพื่อให้หยุดทำร้ายแม่ ก่อนที่นางรวง จะเดินหนีออกมาจากบ้านขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านและแจ้งเจ้าหน้าที่ หลังสอบปากคำเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายสมศักดิ์ ผู้ก่อเหตุส่งไปให้โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์อุบลราชธานี เจ้าของไข้ตรวจดูอาการ ก่อนให้แพทย์สรุปความเห็นเพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป