ตาก - ชาวบ้านห้วยนกแล ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก เปิดเผยคลิปลักลอบขุดดินจากป่าสงวนแห่งชาติ ก่อนนำไปกองไว้ที่ใกล้กับร้านอาหารแห่งหนึ่ง ห่างจากป้อมตำรวจ 1 กม. เชื่อเคลียร์เงินเจ้าหน้าที่รัฐทำถนนยาว 3 กิโลเมตร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 28 มกราคม 2564 ชาวบ้านห้วยนกแล ต.ช่องแคบ อ.พบพระ จ.ตาก แจ้งว่าได้รับความเดือดร้อนจากรถบรรทุกดินนับสิบๆคันของบริษัทเอกชนที่วิ่งไปมา ระหว่างเส้นทางหมู่บ้านห้วยนกแล ต.ช่องแคบ อ.พบพระ มีทั้งฝุ่นละออง และเสียงรบกวน 

ชาวพบพระร้อง-ลักลอบขุดดินป่าสงวน

นอกจากนี้ชาวบ้านยังบันทึกภาพคลิป รถบรรทุกดินของผู้รับเหมารายหนึ่งไปขุดดินพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าช่องแคบ เป็นพื้นที่กว่า 10 ไร่ เป็นบ่อดินที่มีขนาดกว้างใหญ่ นานจะถึง 1 เดือนแล้ว ซึ่งมีข้อสงสัยว่าการขุดดินในป่าสงวนฯเป็นการรู้เห็นเป็นใจกันระหว่างบริษัทเอกชน กับเจ้าหน้าที่รัฐในพื้นที่หรือไม่ จากนั้นได้นำดินไปกองไว้ที่ใกล้กับร้านอาหารแห่งหนึ่งและห่างจากป้อมบริการประชาชนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พบพระ 1 กิโลเมตร โดยดินที่นำไปกองไว้เพื่อคลุกกับหินผุในการทำถนนสาย กม.1 - กม.3 ใช้งบประมาณ ราว 10 ล้านบาทจากหน่วยงานสร้างถนนหน่วยหนึ่ง ซึ่งจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างในเร็วๆนี้

ชาวพบพระร้อง-ลักลอบขุดดินป่าสงวน

ชาวบ้านใน ต.ช่องแคบ รายหนึ่ง กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นที่รู้จักกันทั้งหมู่บ้าน แต่ชาวบ้านเกรงกลัวอิทธิพลของผู้รับเหมาและเจ้าหน้าที่รัฐคนหนึ่ง จึงไม่กล้าออกมาคัดค้าน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีหน้าที่ในการตรวจสอบการทุจริตในภาครัฐ เช่น ปปช.หรือจังหวัด เข้าไปตรวจสอบกองดินมหาศาลที่นำไปกองไว้ใกล้กับบ้านของเจ้าหน้าที่รัฐรายหนึ่ง

ชาวพบพระร้อง-ลักลอบขุดดินป่าสงวน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด