ลูกสาว "ผู้ว่าฯสมุทรสาคร" ได้เข้าเยี่ยมคุณพ่อ ผ่านห้องกระจกเป็นครั้งแรก ทีมแพทย์ศิริราชเล่าการทำงาน ทำท่านน้ำตาไหล หลังแจ้งข่าวโรงพยาบาลสนามคืบหน้า ข่าวนี้..ทำเอาชาวเน็ตซึ้งน้ำตาไหลท่วมจอท่วมใจ .

 

27 มกราคม 2564 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ นิธิพัฒน์ เจียรกุลหัวหน้าสาขาวิชาโรคระบบการหายใจและวัณโรค ภาควิชาอายุรศาสตร์คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมระบุว่า ลูกสาวคนสวยของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาครได้เข้าเยี่ยมคุณพ่ออย่างใกล้ชิดที่สุดผ่านห้องกระจกเป็นครั้งแรก

 

ลูกสาว "ผู้ว่าฯสมุทรสาคร" ได้เยี่ยมคุณพ่อครั้งแรก ทำเอาเจ้าตัวน้ำตาเอ่อล้นทีเดียวพร้อมระบุใจความสุดประทับใจไว้ว่า...

 

อายุเป็นเพียงตัวเลขแต่ถ้ามันมากนักกำลังกายและพลังสมองคงจะแปรผกผันและลดถอยไปตามกาลเวลาแม้ใจจะอ้างว่ายังสู้ก็ตาม ลืมเล่าไปเมื่อวานว่าคืนวานซืนหนึ่งวันก่อนที่จะมาทำหัตถการพิเศษทางระบบการหายใจให้พ่อเมืองสาครลูกสาวคนเล็กถามด้วยความห่วงใย (คนทำหรือหรือคนถูกทำหัตถการ) ว่าปีนี้อายุก็จะครบห้ารอบเต็มแล้ว พ่อทำหัตถการนี้ด้วยตัวเองไปครั้งสุดท้ายเมื่อไรตอบไปว่านานมากจนจำไม่ได้แล้ว แต่ยังกำกับการทำหัตถการนี้อย่างใกล้ชิดเพื่อฝึกฝนหมอปอดมาตลอด30 ปีไม่เคยห่างเลยนะอารามรีบร้อนจึงลืมถามไปว่าเขาคิดอย่างไรถึงถามออกมาเช่นนั้น


เมื่อวานหลังได้บรีฟและทบทวนแผนงานก่อนเริ่มงานให้ทีมแพทย์ ทีมพยาบาล และทีมเจ้าหน้าที่ซึ่งจะเข้าช่วยทำหัตถการหลังเล่าเรื่องที่ลูกสาวเอ่ยปากทักให้ฟัง ทุกคนสีหน้าราบเรียบยอมรับโดยดุษณีไม่มีใครแสดงความเห็นการทำหัตถการเป็นไปโดยเรียบร้อย (คนทำคิดเอาเองคนเดียวนะ)คนช่วยใกล้ชิดดูตื่นเต้นและลนกันไปบ้างกว่าธรรมชาติที่เคยเป็นหลังทำได้แจ้งผลผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดว่าเรียบร้อยดีมีเสียงนินทาจากลูกศิษย์คนสนิทมาเข้าหูคนสังขารร่วงโรยทำนองว่าก่อนทำหัตถการทุกคนที่เกี่ยวข้องเห็นพ้องกับที่ลูกสาวคนเล็กทักมาแต่หลังทำไม่กล้าถาม ขอฝากรอยช้ำ (ใจ) นี้ไว้ก่อน รอประเมินผลการปฏิบัติงานรอบ 6 เดือนครั้งหน้าเถอะ ลูกน้องทั้งหลายรวมลูกสาวคนเล็กด้วย(เขาครบรอบประเมินก่อนตั้งงบค่าใช้จ่ายรายเดือนส่วนตัวให้ใหม่)รับรองมีลุ้นเหมือนบอลพรีเมียร์ลีกลูกสาว "ผู้ว่าฯสมุทรสาคร" ได้เยี่ยมคุณพ่อครั้งแรก ทำเอาเจ้าตัวน้ำตาเอ่อล้นทีเดียว
วันนี้ ได้เข้าเยี่ยมพ่อเมืองสาครใกล้ชิดเป็นครั้งที่4 ต่างกันที่ครั้งนี้แต่งตัวป้องกันลดระดับลงเพราะท่านตรวจไม่พบเชื้อโควิดในปอดแล้วและเป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้บุตรีคนโตท่านได้มองเห็นภาพการเยี่ยมจากห้องกระจกด้านนอกในระหว่างที่เข้าเยี่ยมท่านนอนนิ่งโดยใช้เครื่องช่วยหายใจพร้อมยาทำให้สงบบนเตียงผู้ป่วยรับฟังการสนทนาฝ่ายเดียวเช่นครั้งก่อนเริ่มต้นจากการทักทายกันหลังห่างหายไปหลายวันแล้วจึงเล่าเรื่องที่ได้ติดตามให้ข้อมูลกับภรรยาและบุตรีท่านมาตลอดพร้อมข้อห่วงใยที่สมาชิกครอบครัวทั้ง5 สาวฝากมาพร้อมกับแจ้งความคืบหน้าผลการตรวจรักษาของตัวท่านเองและแผนการดูแลรักษาต่อไปปิดท้ายด้วยความคืบหน้าเรื่องโรงพยาบาลสนาม "ศูนย์ห่วงใยสาคร" ที่ท่านเป็นห่วงเป็นนักเป็นหนาก่อนป่วยหนักครั้งนี้ตอนนี้ขึ้นรูปได้กว่า 2,000 เตียงแล้วใช้งานไปแล้ว 1,500 เตียงและกำลังจัดสร้างให้ได้จนครบ 3,600 เตียงเพื่อให้เพียงพอกับผู้ป่วยหลักร้อยต่อวันจากการตรวจเชิงรุกในกลุ่มแรงงานข้ามชาติช่วงนี้เองที่เห็นคลื่นสมองที่มีเครื่องติดตามอยู่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมพร้อมน้ำตาเอ่อล้นที่หัวตาทั้งสองข้างเสียดายว่าลืมแจ้งท่านถึงความห่วงใยที่หัวเรือใหญ่ของคณะรัฐมนตรีได้ฝากผ่านมาด้วย

#saveประเทศไทยจากภัยโควิดระลอกสองลูกสาว "ผู้ว่าฯสมุทรสาคร" ได้เยี่ยมคุณพ่อครั้งแรก ทำเอาเจ้าตัวน้ำตาเอ่อล้นทีเดียวโดยขณะนี้ อาการของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ยังอยู่ในความดูแลของคณะแพทย์ที่ดูแลท่านอย่างใกล้ชิด หลังจากติดโควิด-19 จากการลงพื้นที่โดยอาการล่าสุด แพทย์ได้เจาะคอเพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น