เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปราม เปิดปฏิบัติการจู่โจมจับผู้ทุจริตโครงการเราเที่ยวด้วยกัน สามารถจับกุมได้36 ราย นอกจากนี้ยังสืบทราบว่ามีผู้ทุจริตในลักษณะดังกล่าวสูงกว่า 9,000 ราย แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด

27 มกราคม 2564  พ.ต.อ.วิวัฒน์  จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป.นำกำลังบุกเข้ารวบผู้ประกอบการโรงแรม และร้านค้า ที่มีพฤติกรรมทุจริตในโครงการเที่ยวทั่วไทย  และโครงการคนละครึ่ง ภายในจังหวัดชัยภูมิ หลังสืบทราบว่ามีผู้ทุจริตในลักษณะดังกล่าวสูงกว่า 9,000 ราย  โดยเป้าหมายเจ้าหน้าชุดจับกุมในวันนี้มีเป้าหมายทั้งหมดรวม  41 จุด และสามารถเข้าจับกุมได้ในวันนี้รวม 36 ราย 

ตร.เปิดปฏิบัติการจู่โจมจับทุจริตโครงการเที่ยวด้วยกันกว่า36รายจาก9พันราย

ส่วนผู้ที่ทุจริตทั้งหมด 9,000 กว่าราย เจ้าหน้าที่ยังไม่ขอให้ข้อมูล ซึ่งมีผู้ประกอบการที่อยู่ในขบวนการ ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ตามหมายจับเบื้องต้นในเช้าวันนี้รวมเพียง 41 ราย และสามารถจับกุมได้ 36 ราย โดยจังหวัดชัยภูมิ ตรวจสอบมีโรงแรมกระทำความผิดในลักษณะทำการเปิดแอปถุงเงิน เพื่อให้ประชาชนได้มาใช้สิทธิ์ เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้สิทธิ์เข้าไปใช้ในแอปเป๋าตัง เพื่อนำมาใช้กับแอปถุงเงินของตนเอง ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุจริต  เป็นแหล่งรองรับคูปองหรือส่วนลดดังกล่าว โดยประชาชนที่เข้ามาใช้แอปดังกล่าว สามารถใช้จ่ายเงินได้กว่า  9,000  บาทต่อคน 

ตร.เปิดปฏิบัติการจู่โจมจับทุจริตโครงการเที่ยวด้วยกันกว่า36รายจาก9พันราย

นอกจากนั้น ยังพบชาวบ้าน ผู้ว่างงานจากพิษโควิด-19 ระบาด ได้หลงเชื้อเข้าร่วมกับขบวนการดังกล่าว โดยมีหญิงรายหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บุ้งคล้า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้เดินทางมารอพบกับลูก หลังจากที่ ทราบว่าลูกสาวตนเองถูกตำรวจจับในข้อหาร่วมกับขบวนการฉ้อโกงโครงการเที่ยวทั่วไทย โดยบอกว่าหลังจากลูกสาวตกงานจากพิษโควิดในรอบแรก มาอยู่บ้านเฉย ได้มีคนที่รู้จักกันได้ชักชวนให้ร่วมโครงการเที่ยวทั่วไทย หรือโครงการเราเที่ยวด้วยกัน โดยไม่ต้องทำอะไร เพียงแต่ขอสำเนาบัตรประชาชนเท่านั้น ก็จะได้เงินใช้โดยไม่ต้องลงทุนอะไร ซึ่งลูกสาวตนเองหลงเชื่อได้มอบสำเนาบัตรให้กับคนที่รู้จักไป และบอกว่าจะได้สิทธิ์ 9,000 บาท โดยไม่ต้องเข้าพักเอง โดยจะแบ่งกับทางโรงแรม ผู้ที่นำบัตรประชาชนไป ได้ให้เงินครั้งแรกและครั้งเดียว 4,000 บาท ไม่นึกว่าลูกสาวจะถูกจับไปด้วย ซึ่งครั้งนี้ก็ต้องได้แต่ก้มหน้ารับกรรมครั้งนี้ไปด้วย และตนเองก็ยังต้องเลี้ยงหลานวัย 2 เดือน ที่ลูกสาวหลงเชื่อเข้าร่วมขบวนการโกงเงินแผนดินถูกจับไปในครั้งนี้อีกด้วย

ตร.เปิดปฏิบัติการจู่โจมจับทุจริตโครงการเที่ยวด้วยกันกว่า36รายจาก9พันราย