คาด เปิด รีโนเวท ตลาดกลางกุ้ง 1ก.พ.นี้ ส่วนเปิดการค้าขายเร็วสุด 8ก.พ. ผู้ประกอบการระบุ ต้องวางระบบใหม่ให้ สะอาดและเรียกความเชื่อมั่นได้ .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร สุรศักดิ์ ผลยังส่ง บอกภายหลังหารือร่วมกับกลุ่มผู้ประกอบการตลาดกลางกุ้ง ว่า ผู้ประกอบการได้มีข้อเสนออยากให้ภาครัฐ เริ่มดำเนินการเปิดให้เข้าไปปรับปรุงตลาดกลางกุ้งใหม่ในวันที่ 1กุมภาพันธ์ เพื่อรีโนเวทใหม่ ทาสรกำแพง ปรับพื้น ทำรั้วเข้าออกทางเดียว และมีจุดคัดกรองต่างๆ รวมถึงทางภาครัฐได้ให้ผู้ประกอบการปรับปรุงพื้น โดยการยกระดับขึ้นมาให้สูงจากพื้นถนนปกติประมาณ30-50เซนติเมตร เพื่อไม่ให้เลือกอาหารกับพื้นและลดความเสี่ยง

คาดเปิด รีโนเวท ตลาดกลางกุ้ง 1 ก.พ.นี้


โดยจะใช้ระยะเวลาปรับปรุง5วัน จนถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ และจากนั้นจะให้สาธารณสุขจังหวัดเข้ามาตรวจสอบถ้าผ่านมาตรฐานแล้ว ก็คาดว่าจะเปิดวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ แต่หากยังไม่ผ่านก็จะปรับปรุงอีกครั้ง แต่คาดว่าไม่เกินวันที่ 15กุมภาพันธ์ตะสามารถเปิดตลาดกลางกุ้งได้

คาดเปิด รีโนเวท ตลาดกลางกุ้ง 1 ก.พ.นี้


คาดเปิด รีโนเวท ตลาดกลางกุ้ง 1 ก.พ.นี้


ขณะที่ นายจตุพน มลมาลา ตัวแทนบริษัทต้นอ้อ ซึ่งเป็นตัวแทนผู้ค้าจาก40เจ้าในตลาดกลางกุ้ง บอกว่า ผู้ประกอบการจะต้องดำเนินการ มาตรการคัดกรองผู้คนเข้าออก การฆ่าเชื้อ และระหว่างแพจะต้องมีฉากกั้น ส่วนแรงงานทุกคนต้องสวมแมส มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค รวมถึงจะต้องยกระดับพื้นขึ้นมาอีก1ศอก เพื่อให้ปลอดจากเชื้อโรค
โดยแผนที่คุยในวันนี้จะไปนำเสนอกับผู้ประกอบการ เพื่อให้ปฏิบติตามคำแนะนำจากทางจังหวัด เพื่อให้ตลาดกลับมาเปิดเหมือนเดิม และทุกแพต้องยินยอม เพราะทุกคนต้องร่วมมือ เนื่องจากเป็นความเดือดร้อนร่วมกัน

คาดเปิด รีโนเวท ตลาดกลางกุ้ง 1 ก.พ.นี้


ซึ่งในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ทุกแพจะเข้าไปทำความสะอาด ไปปรับปรุงใหม่ทั้งหมด โดยจะใช้เวลาปรับปรุงประมาณ5-8วัน เพื่อให้มีความเชื่อมั่นทั้งจากคนซื้อและคนขาย และสาธารณสุขจะเข้ามาทำการตรวจสอบ หากผ่านทุกอย่างก็จะเปิดดำเนินการได้เร็วสุดคือในวันที่ 8กุมภาพันธ์นี้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด