"วิรัช รัตนเศรษฐ" รับพลังประชารัฐมีอิทธิพลจริง และเป็นรัฐมนตรีด้วย ลั่นพร้อมป้อง "บิ๊กป้อม" เพราะเป็นหน้าหน้าพรรค ท้าฝ่ายค้านมีข้อมูลทุจริตก็เปิดมา เผยแบ่งเวลาอภิปรายฝ่ายค้าน 26 ชม. รัฐ 24 ชม.

26 มกราคม 2564 นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล เปิดเผยภายหลังการประชุม ส.ส.พรรค ถึงกรอบเวลาการอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยรัฐบาลจัดสรรเวลาให้เท่ากับการอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบแรกรวม 52 ชั่วโมง

ทั้งนี้ แบ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน 26 ชั่วโมง รัฐมนตรีและพรรคร่วมรัฐบาล 24 ชั่วโมง ส่วนประธานและรองประธานสภาฯ ในที่ประชุม 2 ชั่วโมง ดังนั้น ขอให้การอภิปรายอยู่ในกรอบ โดยจะคุยกับฝ่ายค้านอีกครั้ง หลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ตอบกลับวันที่พร้อมมาชี้แจงต่อสภาผู้แทนราษฎรแล้ว แต่เบื้องต้นกำหนดอภิปรายวันที่ 16-19 ก.พ. และลงมติวันที่ 20 ก.พ.

อย่างไรก็ตาม พรรคเตรียมพร้อมข้อมูลสนับสนุนและดูและรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายทั้ง 10 คน และหากใครจะเป็นพิเศษ คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เพราะเป็นหัวหน้าพรรค

ส่วนที่มีการกล่าวหาว่า พล.อ.ประวิตร เป็นผู้มีอิทธิพลนั้น นายวิรัช กล่าวติดตลกว่า พรรคพลังประชารัฐ มีอิทธิพลจริง แต่เป็น นายอิทธิพล คุณปลื้ม เป็นรัฐมนตรีด้วย ก่อนจะย้ำว่า หัวหน้าพรรคไม่มีอิทธิพล หากมีจะมาถูกอภิปรายได้อย่างไร และท้าให้พรรคฝ่ายค้านนำเอกสารหลักฐานที่ชี้ถึงการทุจริตของรัฐมนตรี มาแสดงวันนี้ (26ม.ค.) ได้เลย