แม่ค้าตลาดย่าโมปรับราคาพริกแพงขึ้นจริงแบ่งขายถุงละ 20 บาท ไม่ใช่เม็ดละบาทตามที่เป็นข่าว จำเป็นต้องขายแพงเพราะราคาพุ่งต้นทุนสูง กก.ละ 240 บาท วอนอย่าโยนความผิดให้พ่อค้าแม่ค้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวได้สำรวจราคาพริกสดที่ตลาดย่าโม ตลาดสดเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในเขตเมือง นครราชสีมา "เจ๊เปิ้ล"ผักสด อายุ 40 ปี เปิดเผยว่า ทางร้านขายพริกขี้หนูสวนราคากิโลกรัมละ 240 บาท พริกแดงกิโลกรัมละ 180 บาท ยังไม่พบราคาพริกเม็ดละ 1 บาท แต่ราคาพริกแพงในขณะนี้เป็นเรื่องปกติ โดยมีการปรับราคามาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา เนื่องจากประสบปัญหาอุทกภัยรวมทั้งสถานการณ์โรคติดต่อ โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการขนส่งทำให้ต้นทุนสูงขึ้น ขอให้เข้าใจสถานการณ์เศรษฐกิจ พริกหรือผักผลไม้ต่าง ๆ มีต้นทุนในการผลิตเช่นเดียวกับเหล้าหรือบุหรี่ แต่ทำไมเมื่อมีพริกขึ้นราคาเหมือนๆกันทำไมต้องโยนผิดบาปให้พ่อค้าคนกลางตลอด ขอยืนยันไม่เคยขายเกินราคาที่หน่วยงานกำหนดอย่างแน่นอนราคาพริกตลาดย่าโมปรับขึ้นจริงแต่ไม่ใช่เม็ดละ 1 บาทราคาพริกตลาดย่าโมปรับขึ้นจริงแต่ไม่ใช่เม็ดละ 1 บาท

 

นางนวรัตน์ เจ้าของร้านลูกย่าโม อายุ 42 ปี เปิดเผยว่า ทราบข่าวว่ามีการขายพริกในราคาเม็ดละ 1 บาท แต่ตลาดย่าโมแห่งนี้ยังไม่มีราคาแพงตามที่เป็นข่าว ร้านของตนแบ่งขายถุงละ 20 บาท โดยในถุงมีจำนวนเกิน 20 เม็ด ไม่ได้ขายเม็ดละ 1 บาท อย่างแน่นอน ส่วนสาเหตุเกิดจากต้นทุนของเกษตรกรและค่าขนส่ง สำหรับคนที่เป็นพ่อค้าคนกลางมีความเข้าใจเป็นอย่างดี ขณะนี้ราคานี้อยู่ในสถานการณ์ปกติ 
ราคาพริกตลาดย่าโมปรับขึ้นจริงแต่ไม่ใช่เม็ดละ 1 บาท
logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด