ชายวัย 27 ปีถูกอาวุธปืนยิง 3 นัดเสียชีวิตอยู่กลางป่าที่อำเภอมัญจาคีรีจังหวัดขอนแก่น หลังถูกพรานป่าเข้าใจผิดคิดว่าเป็นสัตว์เลยถูกยิงดับ ในขณะที่เจ้าตัวโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาตรวจสอบ ก่อนตำรวจเข้าพื้ืนที่สอบปากคำ และจะคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพวันนี้

26 มกราคม 2564 ร.ต.อ.วิโรจน์ โควินทะสุด รองสว.(สอบสวน)สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพอบต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่นว่ามีชายถูกยิงเสียชีวิตในป่าสาธารณะคอเตาฮาง พื้นที่บ้านคำน้อย ต.คำแคน หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมกันลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมกับพ.ต.อ.ยุทธนางามชัดผกก.สภ.มัญจาคีรี
 
เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพนายบุญยืนแสงกุรัง อายุ 27 ปี ชาวบ้านคำน้อย อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นอนเสียชีวิตอยู่ในป่าสภาพศพนอนคว่ำหน้าชันสูตรเบื้องต้นพบถูกอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่บริเวณไหล่ด้านซ้ายขวาและอกซ้ายจำนวน 3 นัดตรวจสอบทรัพย์สินพบยาบ้า 4 เม็ดไฟแช็คและยาเส้น
 

พรานป่าเข้าใจผิดนึกว่าอีเห็นยิงคนดับกลางป่า

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ชีพอบต.คำแคนบอกว่าเมื่อเวลา 01.10 น.ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากชายไม่ทราบชื่อ ซึ่งบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าพบศพคนตายในป่าโดยตัวเองเป็นคนยิงเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นอีเห็นจึงยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ใกล้กับศพและคอยบอกทางก่อนจะพาออกมารอที่หน้าทางเข้าป่าแล้วพาไปที่เกิดเหตุซึ่งเล่าให้เจ้าหน้าที่ฟังด้วยอาการตกใจว่ากลางดึกที่ผ่านมาได้เข้าป่าเพื่อไปล่าสัตว์และพบดวงตาของอีเห็นจึงวิ่งตามไปจนถึงจุดเกิดเหตุจึงมองหาอีเหํ็นก็พบดวงตาจึงยิงปืนเข้าไปทันทีแล้วเข้าไปตรวจสอบพบว่าเป็นคนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนที่จะบอกเจ้าหน้าที่ว่าตัวเองไม่คิดหลบหนีแต่จะขอไปรอตำรวจที่บ้านแล้วก็กลับบ้านไปทันทีซึ่งตัวผู้ยิงนั้นพูดจาวกวนคล้ายกับยังตั้งสติไม่ได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสวนทางกับผู้ก่อเหตุเข้ามาตรวจสอบ

พรานป่าเข้าใจผิดนึกว่าอีเห็นยิงคนดับกลางป่า

พ.ต.อ.ยุทธนางามชัดผกก.สภ.มัญจาคีรีหลังลงพื้นที่ตรวจสอบก็จะติดต่อญาติรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาเบื้องต้นได้นำตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำและเตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบ่ายวันนี้