สาวเจ้าของคาร์แคร์ทำความสะอาดก่อนปิดร้านหลังมีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมากในวันหยุด พบซองสีน้ำตาลวางบนโต๊ะเกือบเก็บทิ้งถังขยะ เปิดดูพบทองคำแท่ง 2 ถุง น้ำหนัก 2 บาท นำไปแจ้งความลงบันทึกตามหาเจ้าของ

25 มกราคม 2564 ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รองสาววัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจาก น.ส.วารุณี สุระเทวี อายุ 41 ปี 86 ม.13 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.หนองคาย เจ้าของร้านบ้านบังเอิญคาร์แคร์ เลขที่ 304/28 ถนนประจักษ์ ตำบลหมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่าได้เก็บทองคำแท่ง 2 แท่ง น้ำหนักรวม 2 บาท ซึ่งพบตกอยู่ภายในร้านเมื่อคืนนี้เป็นลูกค้าที่มาใช้บริการแล้วลืมเอาไว้เจ้าของคาร์แคร์เก็บทองแท่งแจ้งตำรวจส่งคืนเจ้าของ

น.ส.วารุณีฯ เปิดเผยว่า ตนกับสามีเปิดร้านคาร์แคร์ โดยเมื่อวานนี้ (24 ม.ค.64) ได้มีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนมากเนื่องจากเป็นวันหยุด หลังจากร้านปิด ตนก็ทำงานต่ออยู่ที่ร้านจนถึงเวลา 20.00 น. ตนกับลูกน้องช่วยกันเก็บของภายในร้าน ซึ่งตนเดินมาบริเวณโต๊ะที่เอาไว้ให้ลูกค้านั่งได้เจอซองกระดาษสีน้ำตาลวางอยู่ โดยตอนแรกว่าจะเอาไปทิ้งถังขยะ แต่ยังไม่ได้เก็บขึ้นมาดู แล้วปล่อยวางเอาไว้บนโต๊ะเหมือนเดิม จากนั้นตนก็เดินเก็บของทำความสะอาดร้านต่อ พอเดินกลับมาจุดเดิมก็ยังเห็นซองสีน้ำตาลวางอยู่เหมือนเดิมไม่มีใครมาหยิบเอาไป และย้อนกลับมาถามเอา ตนก็เลยหยิบขึ้นแล้วเขย่าซองกระดาษสีน้ำตาล ซึ่งภายในซองเหมือนลักษณะจะมีถุงใส่ของเล่นคล้ายกับของลูก ซึ่งตนก็กำลังจะนำไปทิ้งเลยเปิดซองดูปรากฏว่า มีถุงสีแดง ภายในถุงพบทองแท่งน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 2 ถุง จึงได้ไปบอกสามี ตนคิดว่าเป็นของลูกค้าเขาอาจลืมเอาไว้ก็เลยเก็บเอาไว้ก่อน เพื่อในตอนเช้าลูกค้าจะมาที่ร้านเพื่อติดต่อรับคืนเจ้าของคาร์แคร์เก็บทองแท่งแจ้งตำรวจส่งคืนเจ้าของ


 


โดยในวันนี้ตอนเช้าตนก็มาเปิดร้านตามปกติ แต่ก็ยังไม่มีใครมาติดต่อรับทองแท่งลืมเอาไว้คืนเลย จึงได้นำทองแท่งพร้อมกับซองกระดาษสีน้ำตาลมาแจ้งความกับตำรวจ เพื่อจะติดตามหาเจ้าของทองแท่งมารับคืนไป เพราะลูกค้าอาจจะคิดว่าตนเองจะลืมทองแท่งเอาไว้ที่อื่น ซึ่งภายในซองกระดาษสีน้ำตาลก็มีซองเอกสารอยู่ในซองอีก ซึ่งจะทำให้รู้ว่าเจ้าของทองแท่งเป็นของใคร โดยทองแท่งที่ตนเก็บได้ภายในร้าน ตนนั้นไม่มีความคิดจะเก็บเอาไว้เป็นของตัวเอง เพราะตนกับสามีเปิดร้านคาร์แคร์มานาน และเรื่องความซื่อสัตย์กับลูกค้าถือว่าดีมาตลอด หากลูกค้าลืมของไว้ที่ร้านก็จะกลับมารับคืนอยู่ตลอด แต่หากเราเก็บเอาไว้เป็นของตัวเอง เราก็จะเป็นทุกข์ เจ้าของทองก็เป็นทุกข์เช่นเดียวกัน

เจ้าของคาร์แคร์เก็บทองแท่งแจ้งตำรวจส่งคืนเจ้าของ

เบื้องต้น ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัวฯ ได้ตรวจสอบเอกสารในซองขาวพอทราบว่าเจ้าของทองแท่งเป็นใครแล้ว พร้อมกับจะติดต่อคนที่มีชื่ออยู่ในเอกสารให้นำหลักฐานมาแสดง เพื่อที่จะติดต่อขอรับทองแท่งคืน เช่นใบสั่งซื้อทอง และเอกสารในการยืนยันว่าเป็นเจ้าของทองแท่งจริง 

เจ้าของคาร์แคร์เก็บทองแท่งแจ้งตำรวจส่งคืนเจ้าของ