สงขลา - สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 จ.สงขลา ประกาศเลื่อนการขายทอดตลาดทรัพย์สินในคดียาเสพติดครั้งที่ 1/2564 ไปอย่างไม่มีกำหนด หลังกระแสคนสนใจร่วมประมูล "ตุ๊กตาโมเดล" ครั้งแรกมากเป็นประวัติการณ์ เกินกว่าสถานที่จะรองรับได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 มกราคม 2564 รายงานจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 จ.สงขลา ว่า ได้ประกาศการเลื่อนการขายทอดตลาดทรัพย์สินในคดียาเสพติด ด้วยวิธีการเสนอราคาครั้งที่ 1/2564 ในวันที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 10.00 น.ณ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 จ.สงขลา ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์โควิด ด้วยสาเหตุที่ทำให้การขายทอดตลาดทรัพย์สินในคดียาเสพติดครั้งนี้ต้องเลื่อนออกไปนั้น รายงานข่าวระบุว่าเกิดจากการประเมินว่าในการประมูลดังกล่าวจะมีผู้เข้าร่วมการประมูลมากกว่าที่คาดการณ์ไว้หลายเท่า
"สถานที่จัดประมูลคือสนง.ปปส.ภาค9 สงขลาเราจัดไว้รองรับผู้เข้าร่วมประมูลไม่เกิน 60-70 คนเท่านั้น เนื่องจากจะต้องปฎิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขในสถานโควิด-19"

เลื่อนขายทอดตลาด "ตุ๊กตาโมเดล"

แต่จากประเมินของเจ้าหน้าที่หลังจากที่ได้มีการประชาสัมพันธ์ไปพบว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมประมูลเกินกว่าสถานที่จะรองรับได้ ซึ่งถือเป็นปรากฎการณ์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการขายทอดตลาดทรัพย์สินในคดียาเสพติดของสำนักงานฯ ที่มีผู้สนใจประสงค์จะเข้าร่วมการประมูลในครั้งนี้มากเป็นประวัติการณ์อย่างที่ไม่เคยปรากฎมากก่อน ซึ่งสาเหตุที่ทำให้มีผู้สนใจประสงค์เข้าร่วมการประมูลมากเป็นประวัติการณ์
เนื่องจากทรัพย์สินที่ขายทอดตลาดในครั้งนี้ที่ถือว่าเป็นครั้งแรกของการประมูลที่ทรัพย์สินเป็น "ตุ๊กตาโมเดล" ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบจำนวนมาก "ในจำนวนทรัพย์สินทั้งหมดที่นำมาขายทอดตลาดในครั้งนี้จำนวน 300 รายการนั้น แยกเป็นเฉพาะทรัพย์"ตุ๊กตาโมเดล" จำนวน 282 รายการ โดยราคาประมูลเริ่มต้นตั้งแต่ 500-30,000 บาทต่อชิ้น"

เลื่อนขายทอดตลาด "ตุ๊กตาโมเดล"

เลื่อนขายทอดตลาด "ตุ๊กตาโมเดล"

ซึ่งจากผลตอบรับจากผู้ที่ประสงค์จะเข้าร่วมประมูลมองว่าเป็นราคาที่ถูกกว่าราคาท้องตลาด ทำให้มีผู้สนใจเข้าร่วมการประมูลเป็นจำนวนมากอย่างที่ไม่คาดคิดว่าก่อน "ตอนแรกยังรู้สึกกังวลด้วยซ้ำว่าจะมีผู้เข้าร่วมประมูลสักกี่คน เนื่องจากไม่เคยมีการนำ "ตุ๊กตาโมเดล" มาขายทอดตลาดมาก่อน แต่พอใกล้ถึงวันกลับพบว่ามีคนสนใจมากจนน่าตกใจ เกินว่าที่สถานที่จะรองรับได้" แหล่งข่าวระบุ

เลื่อนขายทอดตลาด "ตุ๊กตาโมเดล"

เลื่อนขายทอดตลาด "ตุ๊กตาโมเดล"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด