ผู้บัญชาการภาค 3 สั่งการให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตรวจลายนิ้วมือเร่งหาคนร้ายทิ้งธนบัตรปลอม มูลค่า 8 แสนบาท คาดอาจจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและยังไม่พบแบงก์พันปลอดระบาดในพื้นที่

จากกรณีวันที่ 24 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สูงเนินได้รับแจ้งเหตุมีชาวบ้านพบถุงปริศนาที่บริเวณ หมู่บ้านสุขแจ้ง หมู่ที่ 8 ตำบลเสมา อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้านรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นถุงพลาสติก 1 ถุงพบข้างในมีธนบัตรชนิด 1,000 บาท พิมพ์ด้านเดียวจำนวน 8 ปึกและมีธนบัตรดอลลาร์ด้วยอีก 2 ปึก กระเป๋าเงินอีก 2 ใบ เครื่องสำอางของผู้หญิงอีกจำนวน 2 อัน เครื่องรูดบัตรเครดิตอีกจำนวน 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำหลักฐานทั้งหมดเก็บกลับไปที่ สภ.สูงเนินและเริ่มดำเนินการตรวจสอบลายนิ้วมือเพื่อหาเจ้าของที่แท้จริงในเวลาต่อมา พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า หลังจากชาวบ้านไปพบธนบัตรไทยปลอมและแบงก์ดอลลาร์ปลอม อุปกรณ์รูดเงิน รวมไปถึงเครื่องใช้ของผู้หญิง มูลค่าเกือบ 8 แสนกว่าบาท ล่าสุดได้ส่งธนบัตรพร้อมหลักฐานทั้งหมดไปตรวจลายนิ้วมือ และเชิญบุคคลต้องสงสัยมาสอบปากคำ รวมไปถึง 2 ชุดสายสืบลงตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เส้นทางนำสิ่งของมาทิ้งไว้  

เร่งหาหลักฐานคนร้ายทิ้งแบงก์พันปลอม

ซึ่งตนมองว่าคนร้ายน่าจะกลัวความผิดจึงนำมาทิ้งไว้กับป่าข้างทางในพื้นที่อำเภอสูงเนิน และในพื้นที่ 8 จังหวัดอีสานยังไม่พบว่ามีการแพร่ระบาดแบงก์ปลอมในพื้นที่แต่อย่างใด จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก ซึ่งทางตำรวจมีการติดตามอย่างใกล้ชิด และคาดการณ์ว่าน่าจะมีการนำธนบัตรปลอมนั้นมาซื้อยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมาย แต่อย่างไรก็จะมีการสอบสวนอย่างรอบด้าน แนะนำตัวคนทิ้งมาดำเนินคดีเนื่องจากว่าเป็นที่สนใจของพี่น้องประชาชน