จบกันด้วยดีปมครูกดหัวตี-ด่านร. เด็กสบายใจมาเรียนตามปกติ แต่ยังต้องสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะการเยียวยาจิตใจของนักเรียนและผู้ปกครอรงที่ได้รับผลกระทบทางจิตใจ

จากกรณีที่ผู้ปกครองได้เข้ามาร้องเรียนสื่อมวลชนว่าโดนครูผู้หญิงผมสั้นสอนสังคมศึกษาโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ข้างตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์ กดหัวตีเด็กอายุ14ปีโดยไม่มีเหตุผลเข้าที่กลางหลังจนเป็นรอย และด่าเด็กว่าไม่มีอนาคต จบไปเป็นแค่เด็กเก็บขยะ เด็กจึงไม่อยากไปโรงเรียน 

25 มกราคม  2564  ทีมข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ข้างตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์ ขอเข้าพบนายดิถดนัย พลีพูล ผู้อำนวยการโรงเรียน  แต่ทางผู้อำนวยการประชุมประเมินผลโรงเรียน ทีมข่าวจึงสอบถามทางโทรศัพท์ ทราบว่า ทางโรงเรียนได้เข้าพบกับผู้ปกครองและเด็กนักเรียน 2 ครั้งแล้ว ซึ่งครั้งแรกได้ไปตั้งแต่วันศุกร์ที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนก็ได้เข้าใจไม่ได้ติดใจอะไร และในวันนี้เด็กนักเรียนก็มาเรียนตามปกติดี 

จบกันด้วยดีปมครูกดหัวตี-ด่านร. เด็กมาเรียนตามปกติ

และช่วงเช้าทางพัฒนาสังคมจังหวัดสุรินทร์ ได้เข้ามาดูแลซึ่งทางโรงเรียนได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยในเหตุการณ์นี้ทางโรงเรียนคงจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก  ส่วนครั้งที่สอง  ครูที่ก่อเหตุเข้าไปพบกับผู้ปกครองและนักเรียนตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ผู้ปกครองเด็กนักเรียนได้ปรับความเข้าใจกันกับครูก็ไม่มีอะไรมาก  เด็กก็สบายใจมาเรียนตามปกติดี สำหรับเรื่องดังกล่าวนั้น ทางโรงเรียนก็จะสอบข้อเท็จจริงพร้อมกับรายงานไปยัง รองนายกเทศมนตรี ฝ่ายกองการศึกษาต่อไป

จบกันด้วยดีปมครูกดหัวตี-ด่านร. เด็กมาเรียนตามปกติ

นายธนากร วนะกิจกุลพัฒน์  รองนายเทศมนตรี ฝ่ายกองการศึกษา เทศบาลเมืองสุรินทร์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นได้ทราบว่าทางผู้อำนวยการโรงเรียนและครูผู้ก่อเหตุ ได้ลงพื้นที่พบผู้ปกครองและเด็กนักเรียนซึ่งก็ได้เข้าใจไม่ได้ติดใจอะไร และในวันนี้เด็กนักเรียนก็มาเรียนตามปกติดี โดยในวันนี้วันจันทร์ทางโรงเรียนก็จะส่งรายงานมาให้  และกำชับให้ผู้อำนวยการโรงเรียนให้สอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ซึ่งการสอบสวนข้อเท็จจริงนั้น มีระบบขั้นตอนของทางข้าราชการ ทางผู้อำนวยการโรงเรียนต้องทำรายงานขึ้นมาตามขั้นตอน และหาทางการเยียวยาจิตใจของผู้ได้รับผลกระทบตรงนี้คือมาตรการที่ต้องดำเนินการต่อไป

จบกันด้วยดีปมครูกดหัวตี-ด่านร. เด็กมาเรียนตามปกติ