ประธานคณะกรรมการสมานฉันท์ เผย เตรียมเคาะ 4 ผู้ทรงคุณวุฒิวันนี้ ชี้ ไม่ต้องเชิญอดีตนายกฯร่วมให้ข้อมูล เพราะก็พอทราบปัญหาอยู่บ้างแล้ว เพียงแต่คณะกรรมการที่มีอยู่จะต้องศึกษาปัญหาให้ลึกมากขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2564 นายเทอดพงษ์ ไชยนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการสมานฉันท์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ (25 ม.ค.) จะมีการเลือกผู้ทรงคุณวุฒิอีก 4 คน ซึ่งจะเป็นผู้หญิงอย่างน้อย 2 คน และตัวแทนสื่อมวลชน 1 คน จากนั้น จะเป็นการพิจารณาถึงแนวทางสรรหาคณะกรรมการเพิ่มเติม จากพรรคร่วมฝ่ายค้าน 2 คน และจากฝ่ายผู้ที่เห็นต่างอีกฝ่ายละ 2 คน รวมถึงการหารือถึงกรอบการทำงานของคณะกรรมการ 

คณะกรรมการสมานฉันท์ เตรียมเคาะ 4 ผู้ทรงคุณวุฒิวันนี้  ชี้ ไม่ต้องเชิญอดีตนายกฯร่วมให้ข้อมูล


ส่วนจะต้องเชิญอดีตนายกรัฐมนตรี มาร่วมให้ความเห็นหรือไม่นั้น นายเทอดพงษ์ มองว่า คงไม่ต้องถึงขั้นนั้น เพราะก็พอทราบปัญหาอยู่บ้างแล้ว เพียงแต่คณะกรรมการที่มีอยู่จะต้องศึกษาปัญหาให้ลึกมากขึ้น เพื่อหาแนวทางแก้ไขเพื่อให้เกิดการปรองดองมากขึ้น
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางคณะกรรมการสมานฉันท์ได้เชิญ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม รัฐสภา มาให้ข้อมูลถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับการดำเนินการของคณะกรรมาธิการฯ