นครศรีธรรมราช - พบแรงงานชาวเมียนมา มีไข้สูง 2 ราย จาก 5 ราย ขณะเตรียมขึ้นรถไฟจะเดินทางไปหางานทำที่ จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและคัดกรองตามมาตรการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ผลตรวจเป็นลบ ไม่พบมีเชื้อโควิด-19 แต่กลับพบทั้ง 5 ราย ไม่มีเอกสารประจำตัวคนเข้าเมืองและเอกสารการทำงาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 มกราคม 2564 ที่ห้องประชุมชั้น 4 สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พ.ต.ท.จริญ ขาวเอี่ยม รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.)นครศรีธรรมราช, เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง(ตม.)นครศรีธรรมราช รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันสอบสวนแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา เพศชาย อายุระหว่าง 25-30 ปี รวม 5 คน เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย 
หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รถไฟนครศรีธรรมราช คัดกรองแรงงานชาวเมียนมา ทั้ง 5 คน บริเวณจุดคัดกรองก่อนเข้าสถานีรถไฟ และพบว่า 2 ใน 5 มีไข้สูง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ พร้อมกับนำตัวแรงงานชาวเมียนมาทั้ง 5 ราย เข้าสู่กระบวนการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ตามมาตรการฯ พร้อมกับมีการกักตัวแรงงานกลุ่มนี้ เบื้องต้นผลตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ของแรงงานเมียนมาทั้ง 5 คน มีผลเป็นลบ ไม่มีเชื้อโควิด-19 

พบ 2 เมียนมาไข้สูง เตรียมขึ้นรถไฟไปสุราษฎร์ฯ ตรวจผลเป็นลบ

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อคัดแยกว่า แรงงานชาวเมียนมา ทั้ง 5 คน เกี่ยวข้องกับขบวนการการค้ามนุษย์หรือไม่

พบ 2 เมียนมาไข้สูง เตรียมขึ้นรถไฟไปสุราษฎร์ฯ ตรวจผลเป็นลบ

จากการสอบสวนเบื้องต้นแรงงานเมียนมากลุ่มนี้ ได้ให้การผ่านล่ามว่า ก่อนหน้านี้ทำงานที่สถานประกอบการแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาถูกเลิกจ้าง ประกอบกับภาครัฐมีมาตรการผ่อนคลายให้เดินทางข้ามจังหวัดได้ จึงตัดสินใจเดินทางออกจากจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อไปหางานทำที่ จ.สุราษฏร์ธานี โดยตั้งใจจะเดินทางด้วยรถไฟขบวนนครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ แต่ระหว่างเดินทางเข้าสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช เพื่อซื้อตั๋วเดินทาง ซึ่งทั้งหมดต้องผ่านจุดตรวจคัดกรองตามมาตรการฯบริเวณหน้าสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช และพบว่า 2 ใน 5 แรงงานเมียนมา มีไข้สูง เจ้าหน้าที่การรถไฟนครศรีธรรมราช จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบดังกล่าว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด