ชาวบ้านหลายหมู่บ้านใน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ สุดทนแก๊งวัยรุ่นกว่า 10 คน ขี่ จยย.เอาขวดเบียร์ ระเบิดปิงปองที่ประดิษฐ์ขึ้น ขว้างปาใส่บ้าน ร้านค้า ในหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อน เคยแจ้ง ผญบ.ตักเตือนแต่ไม่หยุดพฤติกรรม ล่าสุดนำภาพวงจรปิดแจ้งความตำรวจ ตรวจสอบเบื้องต้นเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.2 แต่ไม่ทราบสาเหตุ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25  มกราคม  2564  ชาวบ้าน และร้านค้า ในหมู่บ้านหนองปรือพวงสำราญ  ต.ตาจง   และในพื้นที่ ต.สำโรงใหม่  อ.ละหานทราย  จ.บุรีรัมย์   ต่างสุดทนกับพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่น  ซึ่งรวมตัวกันประมาณ 10 คน  พากันขับขี่รถจักรยานยนต์ก่อกวนตอนกลางดึก  ทั้งใช้ขวดเบียร์ และระเบิดปิงปองที่ประดิษฐ์ขึ้นเองขว้างปาใส่บ้านเรือน และร้านค้าในหมู่บ้านโดยไม่ทราบสาเหตุเกือบทุกคืน   ทำให้ทรัพย์สินเสียหายและได้รับความเดือดร้อน  โดยล่าสุดได้ก่อเหตุขว้างขวดเบียร์ใส่ร้านเกษมเซนเตอร์  ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย ช่วงประมาณ 20.42 น. คืนวันที่ (23 ม.ค.64)  ที่ผ่านมา  

กล้องวงจรปิดของที่ร้านสามารถบันทึกภาพพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไว้ได้  ทางเจ้าของร้านก็ได้นำภาพวงจรปิดดังกล่าวเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทราย  เพื่อให้ช่วยติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาสอบสวนสาเหตุที่กระทำ และดำเนินคดีตามกฎหมาย   เพราะชาวบ้านและร้านค้ายืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว  จึงไม่รู้ว่าสาเหตุอะไรถึงได้มาขว้างปาขวด และระเบิดใส่   คาดว่าน่าจะมาจากความคึกคะนองมากกว่าแล้วพอไม่ได้ถูกจับดำเนินคดีก็เกิดความย่ามใจ  ก่อเหตุซ้ำอีกเรื่อยๆ

สุดทน!แก๊งโจ๋ป่วนขว้างขวดเบียร์-ระเบิดปิงปองใส่บ้านเรือน-ร้านค้า

สุดทน!แก๊งโจ๋ป่วนขว้างขวดเบียร์-ระเบิดปิงปองใส่บ้านเรือน-ร้านค้า

สอบถาม น.ส.ศรีสกนธ์  บุตรสืบสาย   อายุ 37 ปี   ชาวบ้านหนองปรือพวงสำราญ  ต.ตาจง อ.ละหายทราย เล่าว่า  เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาตนกลับมาอยู่บ้านเพราะต้องมาดูแลแม่ป่วย   พอตกกลางคืนก็จะมีกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในหมู่บ้าน   แล้วขว้างปาขวดเบียร์  ระเบิดปิงปองที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง  ใส่ตามบ้านเรือนชาวบ้าน   ซึ่งบ้านของตนเองก็โดนด้วยก็จะมีกระถางต้นไม้ได้รับความเสียหาย   เมื่อออกไปดูก็มีเศษสะเก็ดระเบิดและชิ้นส่วนที่ตกเข้ามาอยู่ในบ้าน นอกจากนี้ยังมีพวกขวดเบียร์ที่ตกเกลื่อนตามถนน  ตนตกใจมาก  เพราะในบ้านมีแม่อายุ 62 ปี ป่วยเป็นโรคความดัน เบาหวาน  กรดไหลย้อน นอนอยู่ในบ้าน  ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นก็ตกใจสะดุ้งตื่น  ก็เป็นห่วงแม่มาก  ทั้งกลัวว่าครอบครัวอาจจะถูกลูกหลงได้รับอันตรายจากความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวด้วย   ก็อยากให้เจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลและจัดการกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวด้วยไม่ให้ทำพฤติกรรมดังกล่าวอีก 

ด้านนางปารถนา  มีสานุ อายุ 47 ปี  เจ้าของร้านค้าในหมู่บ้าน  บอกว่า  ตนได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นทุกวันมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์และขว้างขวดตามถนน  สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับตนและชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก  ทั้งนี้ก็ไม่สามารถตอบได้ว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มาจากหมู่บ้านไหน  แต่พฤติกรรมแบบนี้ไม่ใช่กลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านแน่นอน  จึงขอวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยมาตรวจตราในหมู่บ้าน

สุดทน!แก๊งโจ๋ป่วนขว้างขวดเบียร์-ระเบิดปิงปองใส่บ้านเรือน-ร้านค้า

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พอรู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว   ก็จะได้ประสานผู้ปกครองพาเข้าพบตำรวจ    เพื่อสอบสวนสาเหตุ  และดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

สุดทน!แก๊งโจ๋ป่วนขว้างขวดเบียร์-ระเบิดปิงปองใส่บ้านเรือน-ร้านค้า