ชาวบ้านหลายหมู่บ้านใน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ สุดทนแก๊งวัยรุ่นกว่า 10 คน ขี่ จยย.เอาขวดเบียร์ ระเบิดปิงปองที่ประดิษฐ์ขึ้น ขว้างปาใส่บ้าน ร้านค้า ในหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อน เคยแจ้ง ผญบ.ตักเตือนแต่ไม่หยุดพฤติกรรม ล่าสุดนำภาพวงจรปิดแจ้งความตำรวจ ตรวจสอบเบื้องต้นเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.2 แต่ไม่ทราบสาเหตุ

25  มกราคม  2564  ชาวบ้าน และร้านค้า ในหมู่บ้านหนองปรือพวงสำราญ  ต.ตาจง   และในพื้นที่ ต.สำโรงใหม่  อ.ละหานทราย  จ.บุรีรัมย์   ต่างสุดทนกับพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่น  ซึ่งรวมตัวกันประมาณ 10 คน  พากันขับขี่รถจักรยานยนต์ก่อกวนตอนกลางดึก  ทั้งใช้ขวดเบียร์ และระเบิดปิงปองที่ประดิษฐ์ขึ้นเองขว้างปาใส่บ้านเรือน และร้านค้าในหมู่บ้านโดยไม่ทราบสาเหตุเกือบทุกคืน   ทำให้ทรัพย์สินเสียหายและได้รับความเดือดร้อน  โดยล่าสุดได้ก่อเหตุขว้างขวดเบียร์ใส่ร้านเกษมเซนเตอร์  ต.สำโรงใหม่ อ.ละหานทราย ช่วงประมาณ 20.42 น. คืนวันที่ (23 ม.ค.64)  ที่ผ่านมา  

กล้องวงจรปิดของที่ร้านสามารถบันทึกภาพพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวไว้ได้  ทางเจ้าของร้านก็ได้นำภาพวงจรปิดดังกล่าวเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ละหานทราย  เพื่อให้ช่วยติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาสอบสวนสาเหตุที่กระทำ และดำเนินคดีตามกฎหมาย   เพราะชาวบ้านและร้านค้ายืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาอะไรกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว  จึงไม่รู้ว่าสาเหตุอะไรถึงได้มาขว้างปาขวด และระเบิดใส่   คาดว่าน่าจะมาจากความคึกคะนองมากกว่าแล้วพอไม่ได้ถูกจับดำเนินคดีก็เกิดความย่ามใจ  ก่อเหตุซ้ำอีกเรื่อยๆ

สุดทน!แก๊งโจ๋ป่วนขว้างขวดเบียร์-ระเบิดปิงปองใส่บ้านเรือน-ร้านค้า

สุดทน!แก๊งโจ๋ป่วนขว้างขวดเบียร์-ระเบิดปิงปองใส่บ้านเรือน-ร้านค้า

สอบถาม น.ส.ศรีสกนธ์  บุตรสืบสาย   อายุ 37 ปี   ชาวบ้านหนองปรือพวงสำราญ  ต.ตาจง อ.ละหายทราย เล่าว่า  เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาตนกลับมาอยู่บ้านเพราะต้องมาดูแลแม่ป่วย   พอตกกลางคืนก็จะมีกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในหมู่บ้าน   แล้วขว้างปาขวดเบียร์  ระเบิดปิงปองที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง  ใส่ตามบ้านเรือนชาวบ้าน   ซึ่งบ้านของตนเองก็โดนด้วยก็จะมีกระถางต้นไม้ได้รับความเสียหาย   เมื่อออกไปดูก็มีเศษสะเก็ดระเบิดและชิ้นส่วนที่ตกเข้ามาอยู่ในบ้าน นอกจากนี้ยังมีพวกขวดเบียร์ที่ตกเกลื่อนตามถนน  ตนตกใจมาก  เพราะในบ้านมีแม่อายุ 62 ปี ป่วยเป็นโรคความดัน เบาหวาน  กรดไหลย้อน นอนอยู่ในบ้าน  ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นก็ตกใจสะดุ้งตื่น  ก็เป็นห่วงแม่มาก  ทั้งกลัวว่าครอบครัวอาจจะถูกลูกหลงได้รับอันตรายจากความคึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวด้วย   ก็อยากให้เจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลและจัดการกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวด้วยไม่ให้ทำพฤติกรรมดังกล่าวอีก 

ด้านนางปารถนา  มีสานุ อายุ 47 ปี  เจ้าของร้านค้าในหมู่บ้าน  บอกว่า  ตนได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นทุกวันมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์และขว้างขวดตามถนน  สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับตนและชาวบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก  ทั้งนี้ก็ไม่สามารถตอบได้ว่ากลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่มาจากหมู่บ้านไหน  แต่พฤติกรรมแบบนี้ไม่ใช่กลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านแน่นอน  จึงขอวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยมาตรวจตราในหมู่บ้าน

สุดทน!แก๊งโจ๋ป่วนขว้างขวดเบียร์-ระเบิดปิงปองใส่บ้านเรือน-ร้านค้า

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็พอรู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว   ก็จะได้ประสานผู้ปกครองพาเข้าพบตำรวจ    เพื่อสอบสวนสาเหตุ  และดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

สุดทน!แก๊งโจ๋ป่วนขว้างขวดเบียร์-ระเบิดปิงปองใส่บ้านเรือน-ร้านค้า