ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา พาเหล่ายูทูบเบอร์กว่า30คน พบจนท.ศูนย์ดำรงค์ธรรม อ.ดงหลวง ชี้แจงปมคุกคามชาวบ้านกกกอก สั่งจัดแถว ห้ามถ่ายชาวบ้าน ใครฝ่าฝืน ได้ออกจากพื้นที่แน่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25  มกราคม  2564  นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล นำกลุ่มยูทูบเบอร์ที่มาตามติดชีวิตลุงพล กว่า30คน  เดินทางมาพบกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงค์ธรรม อ.ดงหลวง  จ.มุกดาหาร หลังจากที่ชาวบ้านร้องเรียนว่าถูกกลุ่มยูทูบเบอร์ คุกคาม สร้างความเดือดร้อน โดยทันทีที่ลุงพลมาถึง บอกกับกลุ่มยูทูบเบอร์ว่า ทุกคน มาเรียงแถวตรงนี้ และฟังลุงพล บอกว่า ห้ามยูทูบทุกคนถ่ายคลิป ถ่ายภาพชาวบ้าน หากใครไม่เชื่อฟังจะถูกย้ายออกจากหมู่บ้าน การเข้ามาให้ข้อมูลเพื่อรักษาสิทธิ์ของพวกเรา ยืนนยันความบริสุทธิ์ ของยูทูบ ว่าไม่ได้ละเมิดหรือคุกคามใคร 

ปกครองเรียกลุงพล-ยูทูบเบอร์ สอบข้อเท็จจริง

นายประหยัด คุณมี ปลัดอาวุโส อ.ดงหลวง กล่าวว่า วันนี้ลงมาตามคำสั่งของ อ.ดงหลวง  เพื่อมาตรวจสอบข้อเท็จจริงหลังจากที่ชาวบ้านร้องเรียนว่าถูกกลุ่มยูทูบเบอร์ คุกคาม สร้างความเดือดร้อง และเมื่อวันศุกร์ ที่22มกราคม 64ที่ผ่านมาก็ได้เรียกชาวบ้านมาพูดคุยเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็เป็นคิวของกลุ่มยูทูบเบอร์ เพื่อมาให้ข้อเท็จจริงตามประเด็นห้าข้อที่ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ5ประเด็น เมื่อได้ข้อเท็จจริงแล้วก็จะมีการพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป  ส่วนประเด็นไหนที่เกินขอบเขตของอำเภอดงหลวงก็จะนำเสนอไปทางจังหวัดต่อไป

ปกครองเรียกลุงพล-ยูทูบเบอร์ สอบข้อเท็จจริง

สำหรับการสอบถามข้อมูลของกลุ่มยูทูบเบอร์เสร็จสิ้นแล้ว ทางศูนย์ดำรงธรรม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร จะมีการนำข้อมูลทั้งของชาวบ้านที่เดือดร้อน และ กลุ่มยูทูบเบอร์ที่ชี้แจง เข้าที่ประชุมของอำเภอ โดยมีคณะกรรมการร่วมพิจารณาหาแนวทางว่า จะให้กลุ่มยูทูบเบอร์ออกจากบ้านกกกอก หรือจะดำเนินการอย่างไร โดยคาดว่าจะทราบผลสรุปภายในสัปดาห์หน้า

ปกครองเรียกลุงพล-ยูทูบเบอร์ สอบข้อเท็จจริง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด